Tầm quan trọng của website đối với doanh nghiệp trong thời đại số

Trong thời buổi công nghệ số, đặc biệt là sự bùng nổ của Internet như hiện nay, việc đưa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vào các hoạt động quảng bá, marketing online là vô cùng cần thiết và không thể bỏ qua. Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa được “online”, nghĩa là bạn đang đi sau đối thủ nửa đường và sẽ luôn như vậy.

Có rất nhiều hình thức marketing online cho doanh nghiệp, trong đó, quan trọng nhất là phải trang bị một website cho doanh nghiệp. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về tầm quan trọng của website đối với doanh nghiệp trong thời đại số, thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để có quyết định xây dựng website cho doanh nghiệp của mình.

Thiết kế web doanh nghiệp

Độ bao phủ của Internet

 

 • Theo thống kê trong năm 2019, có hơn 1,4 tỷ website đang hoạt động trên toàn thế giới. Một con số thật sự khổng lồ.
 • Năm 2019, dân số Việt Nam đạt mốc xấp xỉ 97 triệu dân, với tỷ lệ dân thành thị là 36%. Theo các thống kê, hiện có 64 triệu người sử dụng Internet, tăng đến 28% so với năm 2017.
 • Có tới 58 triệu người dùng mạng xã hội trên thiết bị di động tính đến đầu năm 2019, con số này tăng đến 8 triệu người dùng so với năm 2018.
 • 94% là tỷ lệ người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày. Và 6% là số người sử dụng Internet ít nhất một lần trong tuần.
 • Với lượng dân số tiếp cận Internet đông đảo như thế, việc quảng cáo trực tuyến chiếm 43% tỉ lệ trong các hình thức quảng cáo, được xem là kênh quảng cáo phổ biến nhất với tính hiệu quả cao và chi phí tiết kiệm. Quảng cáo bằng tivi chiếm 24% đứng vị trí thứ hai, theo sau là quảng cáo in-store (12%), quảng cáo bằng poster (6%) và kênh báo chí truyền thống (6%) và các hình thức khác.

Báo cáo Digital Marketing

Đây là những con số thống kê sơ bộ nhưng đủ để cho bạn thấy rằng không thể bỏ lỡ cơ hội quảng bá doanh nghiệp của bạn trên môi trường online.

Tầm quan trọng của website đối với doanh nghiệp trong thời đại số

Có rất nhiều phương thức marketing online, như chạy quảng cáo, fanpage facebook, đăng tin rao vặt,… nhưng thiết kế web doanh nghiệp vẫn là quan trọng nhất. Hiện nay, Website đóng vai trò là kênh Marketing Online quan trọng hàng đầu không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp, dù đang kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào đi nữa. Những lợi ích mà web doanh nghiệp mang lại là rất rõ ràng, được chứng minh qua thực tế không thể phủ nhận. Vì sao? Dưới đây là những lý do:

 • Đầu tiên, Website là văn phòng online của doanh nghiệp, bạn có thể “treo logo, bảng hiệu”, trưng bày sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu dịch vụ,…
 • Website doanh nghiệp là phương tiện hữu hiệu để quảng bá doanh nghiệp, quảng bá hình ảnh và thương hiệu đến với rất nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Web doanh nghiệp là nơi bạn gặp gỡ, tiếp xúc và làm việc với khách hàng mà không cần khách hàng phải đi đến tận nơi. Khách hàng có thể tìm đến website của doanh nghiệp, tìm hiểu về các dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Từ đó, có thể đặt hàng dịch vụ, hoặc mua sản phẩm trực tiếp trên website.
 • Với những website bán sản phẩm, mọi quy trình giới thiệu sản phẩm, bán hàng, mua hàng, thanh toán đơn hàng, xử lý đơn và giao hàng đều có thể hoạt động một cách hoàn toàn tự động trên website.
 • Với những website hoạt động về dịch vụ, như bán vé máy bay, vé tàu, tour du lịch, khách sạn,… khách hàng có thể xem thông tin và trực tiếp đặt vé, book tour, đặt phòng, thanh toán trên website mà không phải tốn thời gian đi lại.
 • Website có thể giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý doanh nghiệp, quản lý các hoạt động bán hàng, tìm kiếm khách hàng, tư vấn và chăm sóc khách hàng. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí thuê nhân viên cũng như thuê mặt bằng.
 • Với việc đáp ứng kịp thời nhu cầu và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, làm web doanh nghiệp sẽ giúp tạo niềm tin nơi khách hàng, giúp giữ chân khách hàng và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng khác.
 • Web doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu, khẳng định vị thế và là thước đo cho sự thành công của doanh nghiệp.

Categories: Review

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.