[Review] Đánh giá chất lượng Hostinger

Hostinger là công ty dịch vụ web hosting quốc tế giá rẻ có mặt tại Việt Nam từ năm 2013, hôm nay ChiaSeIT.net sẽ có bài đánh giá chất lượng của Hostinger để các bạn tham khảo.

Nói về Hostinger thì đây là một công ty hosting quốc tế ra đời từ rất lâu rồi, Hostinger được thành lập từ năm 2004 tại Kaunas, Lithuania với tên Hosting Media. Ngoài ra Hostinger còn được biết đến với các thương hiệu hosting nổi tiếng khác như 000webhost, Hosting24..hiện tại Hostinger đã có mặt tại hơn 178 quốc gia với hơn 29 triệu người dùng.

Tại Việt Nam thì Hostinger đang hoạt động với tên miền là www.hostinger.vn và cung cấp các dịch vụ chính dưới đây:

Hosting giá rẻ

– VPS giá rẻ

– Đăng ký tên miền

Vì phạm vi bài viết nên hôm nay mình chỉ đánh giá về dịch vụ chính của Hostinger là dịch vụ Web hosting giá rẻ.  Hostinger có 3 gói chính như hình dưới đây:

hostinger

Lưu ý là giá trên chỉ áp dụng khi các bạn mua 36 tháng nên theo mình thì các hãy đăng ký dùng thử 30 ngày trước để trải nghiệm dịch vụ rồi sau đó hãy mua 36 tháng để được ưu đãi tốt nhất.

Nếu nhu cầu chỉ dùng cho một website công ty hay blog thì khuyên dùng gói cá nhân là tốt nhất với dung lượng lên tới 10 GB thì theo mình giá khá lá rẻ so với các dịch vụ hosting ở Việt Nam.

Còn nếu chuyên nghiệp hơn thì theo mình nên chọn gói Cao cấp để được tối ưu WordPress, miễn phí SSL và các thông số khác đều không giới hạn.

Để đăng ký hosting giá rẻ thì các bạn vào link này https://www.hostinger.vn/web-hosting-gia-re

Sau đó chọn gói hosting muốn đăng ký sẽ ra như hình dưới đây:

dang ky hostinger

Nếu chưa có tài khoản thì các bạn tạo tài khoản và đăng nhập khá là đơn giản, ngoài ra có thể đăng nhập bằng Google hoặc Facebook.

Về hình thức thanh toán thì Hostinger hỗ trợ tất cả thanh toán phổ biến hiện nay như đưới đây, rất dễ dạng và tiện lợi:

thanh toan hostinger

Sau khi chọn một hình thức thanh toán và thanh toán xong các bạn sẽ được chuyển qua phần thiết lập tên miền cho hosting. Ở đây mình có tên miền rồi nên chỉ cần nhập vào như hình dưới là được:

cau hinh hostinger

Về Panel để quản lý hosting thì Hostinger dùng Cpanel nhưng custom lại giao diện và chức năng nên tối ưu và dễ sử dụng hơn, như hình dưới:

hostinger cpanel

Về thông số hỗ trợ chạy web thì mặc định của Hostinger là như hình dưới đây:

php hostinger

Và tất nhiên với hosting dùng Cpanel thì các bạn có thể dễ dàng chuyển đổi phiên bản PHP theo ý mình :

cau hinh php hostinger

Tiếp theo là phần test thử tốc độ website trên Hostinger bằng Pingdom Tools thông qua website mẫu:

test toc do hostinger

Như hình trên thì mình đã test thử tốc độ từ Melbourne, Australia thì thấy tốc độ hosting khá nhanh, chỉ mất hơn 2 giây để tải xong website http://chiaseit.esy.es/ .Và tất nhiên khi ping thử tốc độ Hostinger từ Việt Nam thì tín hiệu trả về cũng rất nhanh:

ping hostinger

Ngoài ra Hostinger còn hỗ trợ một tính năng rất hữu ích đó là Script cài đặt tự động tất cả mã nguồn mở phổ biến hiện nay chỉ với 1-click. Các mã nguồn phổ biến như WordPress, Joomla, Opencart, Pretashop, Drupal, phpBB..

cai dat tu dong

 

Đến đây thì các bạn cũng đã hiểu thêm phần nào về Hostinger rồi, tuy nhiên có một chức năng mà các dịch vụ hosting khác không có đó là công cụ tạo website miễn phí Website Builder với kho giao diện chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí.

tao web hostinger

Với công cụ này thì các bạn chỉ cần chọn mẫu và kéo thả, chỉnh sửa nội dung là có ngay một website tuyệt đẹp chuẩn SEO với vô vàn tính năng hỗ trợ.

tao web hostinger

Chỉ với 10 phút mày mò chỉnh sửa và kéo thả mình đã có thể cho ra một website như dưới đây:

website builder hostinger

Các bạn có thể truy cập vào đường link http://chiaseit.esy.es/ để xem thử mẫu web demo và test tốc độ của Hostinger nhé.

Đánh giá chung khách quan về hosting giá rẻ của Hostinger dựa trên trải nghiệm của bản thân như sau:

Ưu điểm:

– Được dùng thử 30 ngày miễn phí

– Giá cực rẻ

– Cấu hình khủng

– Tốc độ nhanh

– Có công cụ tạo website miễn phí khá tốt.

Nhược điểm:

– Khuyến mãi chỉ áp dụng tốt khi mua gói lâu năm.

– Chưa có tổng đài điện thoại hỗ trợ ở Việt Nam

Trên đây là bài Review Hostinger của ChiaSeIT.net, hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nếu đã từng trải nghiệm dịch vụ hosting của Hostinger nhé.

Hostinger.vn
  • Đánh giá Hostinger
4

Đánh giá dịch vụ Hostinger

Hostinger là công ty dịch vụ web hosting quốc tế giá rẻ có mặt tại Việt Nam từ năm 2013 với các dịch vụ chính như hosting giá rẻ, hosting cao cấp, vps giá rẻ, đăng ký tên miền,

Categories: Review,Tên miền - Hosting

Tags: ,,,

2 Comments

  1. Mình là Trung đến từ đội ngũ hỗ trợ của Hostinger
    Hiện Hostinger đã thực hiện nhiều cải tiến cũng như tăng gấp đôi số lượng máy chủ (có Singapore) nên các bạn có thể an tâm sử dụng.
    Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ cứ nhắn về trung at hostinger dot com mình sẽ cố gắng hỗ trợ ngay nhé.

    Reply

Leave A Reply

Your email address will not be published.