Đánh giá Bluehost 2020. Dịch vụ hosting Bluehost có tốt không?

Mình làm dịch vụ website và sử dụng hosting cũng như VPS của rất nhiều dịch vụ khác nhau, từ Việt Nam đến quốc tế. Hôm nay mình xin chia sẻ về dịch vụ hosting của Bluehost, nơi mà mình đang dùng 2 VPS hosting từ 2018 đến nay.

Bài viết đánh giá Bluehost 2020 này mình thực hiện dưới góc độ quan điểm cá nhân. Tất nhiên với nhiều người khác thì có thể gặp trường hợp khác nhau trong quá trình sử dụng.

Thông tin về Bluehost

Bluehost là một công ty cung cấp dịch vụ hosting và đăng ký tên miền thành lập từ năm 2002 đến nay. Bạn có thể thấy Bluehost có tuổi đời khá lâu, và thực tế hiện nay nó cũng khá nổi tiếng và uy tín trên thị trường hosting.

Bluehost cung cấp các dịc vụ chính bao gồm Shared hosting, VPS hosting, Dedicated hosting, WordPress hosting.

Các gói hosting của Bluehost bắt đầu từ $3.95 / tháng, một mức giá khá hấp dẫn. Và như nhiều công ty cung cấp hosting khác, tất cả các gói của Bluehost đều có băng thông không giới hạn và tặng tên miền quốc tế 1 năm. Ngoài ra nó cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí, giúp bảo vệ trang web của bạn an toàn.

Đánh giá Bluehost 2020.

Đánh giá Bluehost

Qua gần 3 năm sử dụng, cá nhân mình thấy Bluehost là dịch vụ khá chất lượng, giá thành cũng hấp dẫn, rất đáng để sử dụng. Dưới đây là những ưu điểm của Bluehost dước góc nhìn cá nhân mình:

1. Thời gian “sống” gần như hoàn hảo – 99,99%

Thời gian hoạt động là một trong những khía cạnh quan trọng nhất khi chọn máy chủ lưu trữ web. Trong thời gian sử dụng Bluehost, mình thấy hầu như nó không có thời gian down. Có thể đánh giá gần như 100% online.

2. Giúp website tải nhanh

Mình đang đặt khá nhiều website trên 2 VPS của Bluehost mà mình đang sử dụng. Trong quá trình quản trị website cho khách hàng, mình nhận thấy thời gian tải trang web khá nhanh. Mặc dù thiết kế website chất lượng là điều quan trọng, nhưng sử dụng hosting chất lượng cao cũng quan trọng không kém. Và theo mình tìm hiểu trong nhiều đánh giá, tốc độ tải trang trung bình của các website đặt tại Bluehost là 405 mili giây, một con số khá hoàn hảo.

3. Các tùy chọn bảo mật tốt

Mặc dù Bluehost là một trong những lựa chọn “giá rẻ” trên thị trường hosting, nhưng chúng không hề xem nhẹ hoặc bỏ sót các tính năng bảo mật.

Bluehost cung cấp rất nhiều tùy chọn bảo mật tốt theo mặc định, bao gồm chứng chỉ SSL miễn phí cho mỗi gói như mình đã đề cập trước đó.

Tất cả các gói cũng bao gồm tính năng bảo mật miền sẽ giúp giữ thông tin cá nhân bạn đã sử dụng để đăng ký tên miền ở chế độ riêng tư.

SiteLock được sử dụng để giúp ngăn chặn các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại, thứ khá phổ biến trên các trang WordPress. CodeGuard là một hình thức khác để bảo vệ, cũng cung cấp các bản sao lưu hàng ngày để bạn có thể khôi phục các phiên bản trước của một trang web nếu nó bị tấn công.

Nhìn chung, đây là một gói bảo mật khá tốt để giữ cho trang web của bạn an toàn và ổn định.

Đánh giá Bluehost 2020.

4. Nhiều tính năng tích hợp, ứng dụng và thương mại điện tử

Ngoài các tính năng bảo mật đi kèm, Bluehost còn tích hợp một số lượng lớn các ứng dụng và tích hợp khác nhau để bạn có thể sử dụng các dịch vụ phổ biến nhất trên web.

Bạn có thể cài đặt WordPress, CMS phổ biến nhất thế giới chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể cài đặt các hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến khác như Drupal, Joomla, điều hành một cửa hàng thương mại điện tử,…

Thêm vào đó, Bluehost thậm chí sẽ cấp quyền truy cập vào mạng phân phối nội dung (CDN). Dịch vụ này lưu trữ hình ảnh và tệp lớn của bạn, loại bỏ quá tải cho máy chủ, phân phối nội dung website đến người dùng trên khắp thế giới nhanh hơn.

5. Được đề xuất bởi WordPress.org

WordPress là nền tảng xây dựng trang web được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường. Nếu bạn đang muốn thiết kế website bằng WordPress, bạn không thể bỏ qua Bluehost. Bởi vì nó là một trong 3 đối tác hosting được WordPress.org khuyên dùng bao gồm:

  • Bluehost
  • Dreamhost
  • SiteGround

6. Hỗ trợ khách hàng khá tốt

Mặc dù Bluehost không có hỗ trợ bằng tiếng Việt, nhưng điều đó không phải là rào cản trong thời đại quan hệ quốc tế ngày nay. Dịch vụ hỗ trợ Bluehost theo mình thấy là khá tốt, và bạn có thể liên lạc với đội hỗ trợ bằng chat trực tuyến hoặc email.

Categories: Review

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.