Vận dụng nhanh top 10 mẹo internet hàng đầu

 

Làm sao để sử dụng tối đa nhất hiệu quả của internet để mang lại lợi ích cho người dùng? Đó là cách mà chúng tôi muốn cung cấp chi tiết cho bạn qua bài viết này.

 

Kết quả hình ảnh cho image computer Internet browser shortcuts

 

 Tận dụng tính năng duyệt theo thẻ

Tận dụng lợi thế của duyệt web theo thẻ trên tất cả các trình duyệt Internet. Trong khi đọc bài báo hoặc duyệt trang web, bạn có thể thấy một liên kết mà bạn quan tâm. Bất kỳ liên kết đến trang khác có thể được mở trong một tab mới để nó không làm gián đoạn việc đọc của bạn. Để thực hiện tác vụ này, giữ phím Ctrl và nhấp chuột trái vào liên kết. Một trong hai phương pháp này sẽ mở một liên kết trong một cửa sổ mới.

Mẹo: Để mở một tab trống, nhấn Ctrl + T cùng một lúc.

Bạn không cần phần http: // của trang web

Khi nhập địa chỉ Internet, bạn không cần nhập http: // hoặc thậm chí www. Trong địa chỉ. Ví dụ: nếu bạn muốn truy cập Computer Hope bạn chỉ có thể gõ computerhope.com và nhấn Enter. Để làm nhanh hơn, nếu bạn đang truy cập vào một địa chỉ com, bạn có thể gõ computerhope và sau đó nhấn Ctrl + Enter để gõ địa chỉ https://www.computerhope.com đầy đủ.

Di chuyển nhanh giữa các trường của một trang website

Nếu bạn điền vào mẫu trực tuyến, email hoặc trường văn bản khác, bạn có thể nhanh chóng di chuyển giữa các trường bằng cách nhấn phím Tab hoặc Shift + Tab để di chuyển trở lại trường. Ví dụ: trong mẫu dưới đây, bạn có thể nhấp vào trường “Tên” nhập bất kỳ nội dung nào và nhấn tab để chuyển sang trường tiếp theo.

 

Kết quả hình ảnh cho image computer Internet browser shortcuts

 

 

Biết các phím tắt trình duyệt  Internet của bạn

Trình duyệt Internet Có hàng chục phím tắt khác nhau có thể được sử dụng với trình duyệt Internet. Dưới đây là một số trong số các phím tắt trên trình duyệt Internet hàng đầu.

 

Kết quả hình ảnh cho image computer Internet browser shortcuts

 

Nhấn Alt + D hoặc Ctrl + L để di chuyển con trỏ vào thanh địa chỉ.

.Giữ phím Ctrl và nhấn + hoặc – để tăng và giảm kích cỡ của văn bản. Ctrl + 0 sẽ thiết lập lại văn bản.

.Nhấn phím xóa lùi hoặc nhấn phím Alt + mũi tên trái để quay lại trang.

.Nhấn F5 hoặc Ctrl + R để làm mới hoặc tải lại trang web.

.Nhấn F11 để làm màn hình trình duyệt Internet toàn màn hình. Nhấn phím F11 lần nữa để trở lại màn hình bình thường.

.Nhấn Ctrl + B để mở dấu trang Internet của bạn.
.Nhấn Ctrl + F để mở hộp tìm kiếm để tìm kiếm văn bản trong trang web mà bạn đang đọc.

Sử dụng đầy đủ các công cụ tìm kiếm Internet 

Khai thác tối đa kết quả tìm kiếm khi bạn không tìm thấy những gì bạn muốn thử xung quanh các văn bản trong dấu ngoặc kép. Ví dụ: tìm kiếm ‘trợ giúp máy tính‘ mà không có dấu ngoặc kép trả về kết quả bằng “máy tính” và “trợ giúp” bất cứ nơi nào trên trang. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm “trợ giúp máy tính” với các trích dẫn, nó chỉ trả lại các trang với “máy tính” và “trợ giúp” bên cạnh nhau.

Tip: Trong mỗi hộp tìm kiếm, bạn có thể nhấn Enter thay vì sử dụng chuột để nhấp vào nút Tìm kiếm.

Cố gắng cho các trình duyệt thay thế

Hầu hết người dùng máy tính sử dụng trình duyệt mặc định đi kèm với máy tính, với Microsoft Windows là Internet Explorer. Có rất nhiều trình duyệt thay thế tuyệt vời có thể tải xuống và sử dụng miễn phí và có thể có các tính năng mà trình duyệt hiện tại của bạn không bao gồm. Dưới đây là một vài trong số các mục yêu thích của chúng tôi, hãy thử một vài hoặc thử tất cả.

. Google Chrome

. Mozilla Firefox

. Opera

Cài đặt Plugin và tiện ích bổ sung

Tất cả các trình duyệt thay thế ở trên cũng có một bộ phận phát triển các tiện ích bổ sung có thể được thêm vào trình duyệt. Mỗi trình duyệt có hàng trăm tiện ích, có thể làm những điều thay đổi nhanh chóng hiện tại trong cửa sổ trình duyệt của bạn, thay đổi màu sắc và thêm chức năng bổ sung.

Đảm bảo trình duyệt và Plugin của bạn được cập nhật mới

Một trình duyệt Internet có thể có nhiều plugin cung cấp cho nó chức năng bổ sung. Ví dụ: Adobe Flash là một cách tuyệt vời để đưa phim và nội dung hoạt hình khác lên Internet. Giữ các plugin được cập nhật là rất quan trọng cho sự ổn định của máy tính và bảo mật. Bằng cách sử dụng công cụ tiện ích, bạn có thể nhanh chóng xác minh xem plugin của bạn có cập nhật và có liên kết  để tải xuống các bản cập nhật mới nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Categories: Thủ thuật máy tính

Tags: ,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.