[SCAM] HashOcean – Website đào Bitcoin ngừng hoạt động

Sau hơn 1 tuần theo dõi diễn biến vụ website HashOcean.com ngưng hoạt động, hôm nay mình xin thông báo HashOcean đã chính thức ngừng hoạt động, lừa đảo, sau hơn 2 năm hoạt động với hơn 700.000 người dùng, HashOcean là một trong những website đào Bitcoin (cloud mining) lớn nhất hiện nay.

Mình xin gửi lời chia buồn với những ai đã đầu tư vào HashOcean, vụ này khá lớn gây thiệt hại cho rất nhiều anh em MMO ở VN cũng như trên thế giới, có nhiều người có thể đã trắng tay sau vụ này. Qua vụ này làm mình nhớ lại cách đây vài năm, vào năm 2013, hệ thống tiền ảo Liberty Reserve (LR)  tương tự Bitcoin cũng đã ra đi không bao giờ trở lại, làm chấn động làng MMO trên thế giới và Việt Nam.( may mà đợt đó đúng thời điểm mình tạm nghỉ MMO nên không có thiệt hại gì, rất nhiều anh em MMO  Việt Nam bị phá sản, nhất là mấy bác Exchanger)

Về HashOcean sau hơn 2 năm hoạt động với tốc độ phát triển rất nhanh, tạo được niềm tin với nhiều người bằng các chính sách khuyến mãi như cho đào miễn phí khi đăng ký, bán máy ảo với giá rẻ, thanh toán nhanh gọn đã thu hút hơn 700.000 người đầu tư đào Bitcoin trên khắp thế giới. Với 7 hệ thống máy chủ datacenter  đặt ở nhiều nơi trên thế giới. (2 ở San Francisco, 1 ở New York, 2 ở Nuremberg và 2 ở Singapore)

hashocean

Một vài thông tin về tên miền HashOcean.com:

 + Chủ đăng ký tên là Richard Maisano

 + Ngày đăng ký : 18/01/2015

 + Ngày hết hạn: 18/01/2025

 + Thay đổi gần đây nhất: vào lúc 21:38 ngày 26/06/2016 (Thay đổi DNS về mặc định)

Mình xin tóm tắt một vài diễn biến liên quan đến vụ việc như sau:

– Khoảng vào ngày 26/06/2016 website HashOcean không truy cập được, cũng như ngừng thanh toán cho thành viên.

–  Ngày 28/06/2016, trên Fanpage Facebook chính thức của HashOcean thông báo rằng tên miền của họ bị hacker phá hoại, cũng như xin lỗi và mong mọi người bình tĩnh chờ đợi trong 24-72h để họ khắc phục sự cố và sẽ thanh toán trở lại bình thường

– Một ngày sau đó, HashOcean tiếp tục tuyên bố là không lừa đảo và cảnh báo mọi người không đăng nhập vào bất kỳ website nào khác như hashocean.co.uk  để tránh bị đánh cắp tài khoản.

– Sau vài ngày ngừng hoạt động thì Facebook và Youtube của HashOcean cũng đã đóng, hiện nay khi truy cập vào hashocean.com sẽ ra trang mặc định của nhà đăng ký khi dùng DNS mặc định.

– Sau một thời gian mệt mỏi đợi chờ trong vô vọng thì một số thành viên đã tạo phiếu kêu gọi mọi người ký tên để các cơ quan quốc tế như FBI, CIA, MI6, Interpol vào cuộc điều tra. Dưới đây là một vài trang kêu gọi, các bạn có thể tham khảo và ký tên:

   +  https://www.change.org/p/fbi-fbi-and-interpol-hashocean-700-000-people-swindled

   +  https://secure.avaaz.org/po/petition/FBI_EUA_FIND_HASHOCEANCOM/

Thậm chí còn có người lập Fanpage để kêu gọi: https://www.facebook.com/findhashocean/

– Một nhóm hacker mũ trắng tự xưng là Kypertech đã tuyên bố sẽ truy tìm HashOcean và đưa ra ánh sáng.

– Tính đến hôm nay thì HashOcean đã chính thực bị liệt vào danh sách Scam trên nhiều website Review.

– Tuy nhiên còn 1 diễn biến khác, đó là xuất hiện 1 website khác có địa chỉ là hashocean.cloud tự nhận là của HashOcean và thông báo HashOcean sẽ quay lại trong vòng 53 ngày nữa ( tính từ hôm nay), đây có thể gọi là  niềm hy vọng mong manh vào lúc này, liệu HashOcean có trở lại? chúng ta hãy cùng chờ xem.

 (bài viết có tham khảo một số thông tin từ cointelegraph.com)

 

 

Categories: Kiếm tiền trên mạng

Tags: ,,,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.