4 Ví điện tử bí mật dành riêng cho Bitcoin vào năm 2018

Theo dõi sự phổ biến của sức hút đồng tiền ảo Bitcoin, kiếm tiền trên mạng đang tiếp cận nhiều hơn với sự tham gia đông đảo của người chơi hiện nay, Chiaseit.net tin rằng chúng ta cần thiết có một kênh quản lý sự giàu có của bạn với những ví tiền điện tử thông minh tiện dụng.

Một khi bạn đã chơi Bitoin(BTC) hoặc các đồng tiền ảo khác, bạn định chi tiêu ví điện tử ngay lập tức, bạn có thể trao đổi trực tiếp khi đó. Và nếu bạn thích sử dụng tài sản kỹ thuật số của mình, bạn sẽ cần một chiếc ví an toàn mà bạn có thể chuyển tiền ảo của mình vào đó an toàn hơn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ khám phá 4 ứng dụng ví điện tử tốt nhất hiện nay để lưu trữ sự giàu có về con số của bạn. Mỗi chương trình này cho phép bạn tạo các khóa cá nhân, bạn có thể lưu trữ an toàn thay vì tin tưởng vào một trao đổi trực tuyến có thể bị tấn công hoặc đi ra ngoài vòng quy chuẩn tạo sự thâm hụt. 

1. Bitcoin Core

Ưu tiên:

 • Khách hàng gốc Bitcoin 
 • Cung cấp sự bảo vệ tốt hơn chống gian lận
 • Yêu cầu số lượng lớn không gian và băng thông 

Bitcoin Core là trình khách BTC gốc và có sẵn cho Windows, Mac và Linux. Core là một ứng dụng khách Bitcoin “full node”, có nghĩa là khi chạy lần đầu, nó sẽ tải về phiên bản hiện tại của blockchain (hiện tại khoảng 160GB) bằng cách kết nối với các nút khác. Sau đó, nó sẽ tiếp tục tải xuống và xử lý dữ liệu về giao dịch Bitcoin.

Một lợi thế là việc liên kết địa chỉ thanh toán BTC cụ thể với bản sắc của bạn càng khó khăn hơn khi Core tải dữ liệu về tất cả các giao dịch Bitcoin ở mọi nơi. Điều này cũng bảo vệ bạn chống lại một số loại gian lận như một ai đó đang cố gắng chi tiêu cùng BTC hai lần hoặc lừa bạn tin rằng bạn đã nhận được khoản tiền mà bạn chưa thực sự nhận được.

Core được cấu hình sẵn để chạy qua mạng ẩn danh Tor. Điều này khiến mọi người liên kết gửi hoặc nhận BTC đến địa chỉ IP tại nhà của bạn rất khó khăn, vì vậy đảm bảo sự riêng tư của bạn. Tất cả điều này đòi hỏi một lượng lớn băng thông – Core phải được kết nối internet mỗi ngày để giữ nguyên đồng bộ với mạng.

Vào lần khởi chạy đầu tiên, Core sẽ tạo một tệp ví (wallet.dat) chứa khóa cá nhân của bạn. Theo mặc định, mọi người có thể truy cập nó, nhưng bạn có thể mã hóa ví với mật khẩu nếu bạn muốn. 

2. Electrum 

Nó xứng đáng nhận được sự chú ý của bạn vì nó nổi tiếng với danh xưng “mỏng” và tiện ích.

Ưu tiên:

 • Nhẹ và dễ thiết lập
 • Khôi phục BTC của bạn bằng cách sử dụng một ví tiền ảo kiem tien tren mang 
 • Dựa trên các máy chủ để xác minh các loại giao dịch

Electrum đã được khoảng từ năm 2011 và làm việc với Windows, Mac và Linux. Đây là một trong những khách hàng “mỏng” phổ biến nhất của túi xách, thay vì tải toàn bộ nội dung của Bitcoin, nó kết nối an toàn với các máy chủ khác để xác minh sự cân bằng BTC của bạn và xử lý thanh toán. Điều này có nghĩa là bạn có thể thiết lập nó trong vài phút và nó chiếm rất ít không gian trên ổ cứng của bạn.

Electrum sử dụng ‘ví số xác định theo thứ bậc’ – ” hierarchical deterministic wallet”, khi bạn khởi chạy chương trình, nó tạo ra một “hạt giống – seed” ngẫu nhiên 12 từ điển, từ đó nó có nguồn gốc cần thiết để chi tiêu và nhận BTC. Electrum hiển thị hạt giống như bạn tạo ví của bạn và yêu cầu bạn ghi lại. Điều này có nghĩa là nếu bạn mất quyền truy cập vào phiên bản Electrum này, bạn có thể dễ dàng cài đặt lại nó trên máy khác và sử dụng hạt giống để khôi phục lại BTC của bạn.

Không giống như khách hàng Bitcoin Core, Electrum cung cấp cho bạn tùy chọn để mã hóa tệp ví của bạn trong khi thiết lập, mặc dù bạn có thể chọn để nó không được mã hóa nếu bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng Electrum trong chế độ ‘kho lạnh’ để tạo ra một chiếc ví ‘chỉ xem’. Điều này cho phép bạn nhận được thanh toán của Bitcoin và xem số dư của bạn, nhưng không phải chi tiêu đồng tiền, có thể hữu ích nếu bạn mua BTC như là một khoản đầu tư dài hạn.

Là một khách hàng “mỏng”, Electrum dựa vào các máy chủ khác để biết thông tin thanh toán, làm cho nó dễ bị tấn công bởi một số loại hacker hơn là “các nút hoàn chỉnh” như Bitcoin Core. 

3. Jaxx

Lưu trữ nhiều mật mã với một giao diện dễ sử dụng

Ưu tiên:

 • Giao diện đơn giản
 • Hỗ trợ nhiều mật mã
 • Khả năng dễ bị tấn công

Jaxx được phát triển lần đầu tiên vào năm 2014 và phục vụ không chỉ như một ví tiền Bitcoin mà còn là ứng dụng có thể lưu trữ nhiều mật mã như Litecoin, Dash, Ethereum và Bitcoin Cash. Ripple hiện không được hỗ trợ nhưng nhóm Jaxx đã gợi ý họ có thể hỗ trợ tính năng này trong tương lai.

Khi chạy lần đầu tiên, Jaxx hiển thị 12 từ “hạt giống chủ – master seed” tương tự như Electrum mà bạn có thể ghi lại và sử dụng để khôi phục ví của bạn nếu bạn mất quyền truy cập vào chương trình gốc.

Giao diện đơn giản là bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chuyển đổi giữa số dư của ví. Jaxx cũng đã tích hợp Shapeshift hỗ trợ. Chức năng này như là một giao dịch tiền tệ được tích hợp, cho phép bạn nhanh chóng trao đổi số dư mật mã, ví dụ để chuyển đổi DASH sang BTC. Bạn có thể xem số dư cập nhật của bạn ngay khi xử lý hoàn tất.

Jaxx có sẵn như là một phần mở rộng của Chrome cũng như cho Windows, Mac và Linux. Thậm chí có một ứng dụng dành cho thiết bị di động, do đó có khả năng bạn có thể xem tất cả số dư covi từ một thiết bị duy nhất.

Phần mềm là nguồn đóng, tuy nhiên, do đó không thể được xem xét bởi cộng đồng để săn tìm các lỗi bảo mật. Lưu ý rằng một lỗi như vậy đã được phát hiện vào tháng 6 năm 2017, cho phép người nào đó truy cập vào máy của bạn để lấy hạt giống chính của bạn và lấy cắp đồng xu của bạn. Cho đến khi này được cố định chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Jaxx chỉ để lưu trữ và trao đổi một lượng nhỏ thông tin quan trọng. 

4. Rippex

Dễ dàng thiết lập ví điện tử Rippex là ưu điểm dễ dàng đầu tiên

Ưu tiên:

 • Tùy chọn kho lạnh
 • Không khó để di chuyển và thực hiện
 • Phần mềm beta
 • Phí 20 XRP để kích hoạt ví điện tử này

Ripple là một trong năm mật mã hàng đầu về vốn hóa và mặc dù nó được thiết kế để tạo thuận lợi cho các giao dịch giữa các ngân hàng, nhiều cá nhân cũng sử dụng nó để đầu cơ và thanh toán.

 Không giống nhiều loại tiền tệ phổ biến khác như Bitcoin, khách hàng máy tính để bàn chính thức không còn được duy trì bởi những người sáng tạo ban đầu. May mắn là cộng đồng đã tiếp tục duy trì nó dưới dạng Rippex.
 Bên cạnh việc có vẻ như là ứng dụng máy tính để bàn duy nhất có sẵn cho Ripple, Rippex rất dễ cài đặt. Vào lần chạy đầu tiên, nó tạo ra một ‘chìa khóa bí mật’ – mà bạn có thể ghi lại để khôi phục ví của bạn trong trường hợp bất cứ điều gì xảy ra với nó. Khách hàng cũng yêu cầu bạn mã hóa tệp ví của mình bằng mật khẩu, làm cho tiền của bạn khó hơn để ăn cắp.

Để kích hoạt ví của bạn, bạn phải trả một khoản phí 20 XRP (khoảng $ 43 theo tỷ giá hiện tại, khoảng £ 32). Khi bạn đã thực hiện xong điều này, bạn có thể thiết lập ví ‘không trực tuyến’ lạnh nếu bạn muốn lưu trữ khóa bí mật của mình ngoại tuyến vì lý do an toàn.

Nếu bạn muốn lưu trữ XRP của mình bên ngoài trao đổi nhưng không muốn trả phí cho Rippex, bạn cũng có thể tạo ra một chiếc ví giấy thay vì từ http://ripplepaperwallet.com . Trang web sẽ tải mã cần thiết vào trình duyệt web của bạn – hãy chắc chắn ngắt kết nối khỏi internet trước khi tạo ví. Rippex có sẵn cho Windows, Mac và Linux.

Trên đây là 4 ví điện tử thông minh đặc quyền dành cho phương cách kiếm tiền trên mạng thuận lợi nhất, bảo đảm an toàn vững chắc cho chủ đầu tư vào Bitcoin. Khi chúng ta hiểu rằng, thị trường đồng tiền ảo luôn chứa đựng những đặc biểm lên xuống tỷ giá đầu tư dựa trên mức chênh lệch nguồn tiền luân phiên thay đổi liên tục bất cập. Chính vf lẽ đó, một ví tiền điện tử thông minh sẽ là cánh tay đắc lực hỗ trợ nhà đầu tư. 

 

 

Categories: Kiếm tiền trên mạng,Linh tinh

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.