5 Mẹo bảo mật “túi tiền Bitcoin” an toàn dành cho tân binh

Kiếm tiền trên mạng với hệ thống Bitoin đã không còn quá xa lạ đối với người dùng, nhà đầu tư hiện nay. Nhưng những sự thuận lợi và lợi ích nổi bật lớn từ Bitcoin mang lại cho người chơi luôn đính kèm theo nó các rủi ro. 

Có rất nhiều cách để ai đó có thể lấy tiền của bạn, theo dõi chi tiêu của bạn hoặc vi phạm quyền riêng tư của bạn.

May mắn thay, cũng có một số biện pháp đơn giản mà bạn có thể thực hiện để bảo vệ đồng tiền số của bạn và giữ thói quen chi tiêu của bạn ở chế độ riêng tư. Dưới đây là 5 mẹo hàng đầu của Chiaseit.net để bảo vệ bitcoins của bạn:

1. Giữ ví tiền riêng

Nếu ví bạn sử dụng để chi tiêu bitcoin cũng chứa toàn bộ trữ lượng bitcoin của bạn, khoản tiết kiệm của bạn sẽ dễ bị tổn thương bởi nhiều loại lạm dụng.

 Kinh nghiệm là không có giới hạn số lượng địa chỉ bitcoin (hoặc ví) mà một người có thể có. Do đó, bạn có thể dễ dàng có địa chỉ để sử dụng tiền, địa chỉ để tiết kiệm và thậm chí là địa chỉ nhận thanh toán đa dạng.
 

2. Không giữ tiền tiết kiệm của bạn trong ví tài khoản Website

Gần đây, đã có một số ví dụ về ví website trực tuyến bị tấn công và sau đó được làm trống. Trong khi ví website rất tiện lợi, nhưng chúng chỉ nên được sử dụng như một tài khoản kiểm tra / hiện tại – như một nơi lưu trữ tiền bạn sẽ sử dụng trong tương lai gần. Do đó, nếu bạn chỉ giữ một khoản chi tiêu nhỏ trong ví bị tấn công, thiệt hại của bạn sẽ bị hạn chế.

Hãy nhớ rằng, bitcoin không hoạt động như một thẻ tín dụng. Nếu bạn mất tiền gian lận, số tiền đó sẽ nhanh chóng biến mất và không ai có thể gửi yêu cầu bồi hoàn. Bạn luôn có thể liên lạc với cảnh sát, nhưng không chắc họ sẽ có thể lấy lại được bitcoins của bạn.

Ảnh chụp màn hình 2013-11-25 17.14.47

3. Bảo vệ quyền riêng tư của bạn

Trên mọi thứ khác, hãy nhớ – không bao giờ chia sẻ mật mã khóa cá nhân của bạn với bất kỳ ai khác. Nếu địa chỉ ví dụ của bạn (ví dụ: khóa công khai) tương đương với số tài khoản ngân hàng của bạn, thì mã khóa cá nhân của bạn là mã PIN của bạn.

Nhờ phân tích méo mó , có thể tìm ra cặp ví bitcoin nào sở hữu cùng một người do lịch sử giao dịch của họ.

Nếu bạn có ví ‘chi tiêu’ và ví ‘tiết kiệm’, các giao dịch thường xuyên giữa hai sẽ cung cấp một tín hiệu khá rõ ràng cho các hacker mà một trong số đó là địa chỉ của ví tiền tiết kiệm của bạn.

Đưa các hoạt động bất hợp pháp sang một bên, có một lý do chính đáng để che giấu mối quan hệ đó, vì nó có thể cho phép một người điều tra lượng bitcoins của bạn, điều đó cần được giữ kín. Bạn có tiết lộ tất cả các chi tiết tài chính của bạn cho người lạ không?. Cách tốt nhất để che giấu mối quan hệ giữa ví của bạn là chuyển tiền giữa họ thông qua dịch vụ công nghệ cao.

4. Kho lưu trữ

Thậm chí nếu bạn giữ bitcoins của bạn trong một ví được lưu trữ trên máy tính của bạn, bạn vẫn dễ bị tấn công. Ứng dụng ví Bitcoin lưu dữ liệu của họ ở một vị trí có thể dự đoán được, do đó chúng đặc biệt dễ bị tấn công bằng mọi cách.

Các cuộc tấn công như vậy đã được  báo cáo bởi người sử dụng bitcoin. Giải pháp chung là giữ chìa khóa riêng ví của bạn được lưu trữ trong môi trường ngoại tuyến như một lớp bảo vệ bổ sung. Phương tiện ngoại tuyến này có thể chỉ là một mã QR được in trên một mẩu giấy hoặc một tệp văn bản thuần túy được lưu trữ trên một khóa USB.

Nếu bạn muốn truyền bitcoins từ ví ngoại tuyến sang ai đó / nơi nào khác, trước tiên bạn cần phải quét mã QR hoặc nhập chính tư nhân của ví với một ứng dụng như Blockchain. Khi ứng dụng đã hiển thị số dư của ví của bạn, bạn sẽ có thể chuyển bitcoins đến địa chỉ ví bạn chọn.

Như một biện pháp bổ sung, bạn có thể mã hóa khóa cá nhân của bạn để nếu chúng được phát hiện, chúng sẽ vô ích nếu không có mật khẩu mã hoá của bạn – chỉ cần đừng quên mật khẩu.

kiem tien tren mang

5. Sao lưu

Mặc dù các mẹo khác trong danh sách này là về bảo vệ tài sản bitcoin của bạn từ người khác, nhưng điều này là về bảo vệ bản thân bạn. Giả sử bạn đang sử dụng một desktop client để lưu trữ ví Bitcoin của bạn, cần có một tùy chọn để sao lưu ví của bạn (s). Một lần nữa, các hướng dẫn sẽ khác nhau tùy thuộc vào khách hàng của bạn.

Bằng cách sử dụng các tính năng như vậy, khóa công khai và riêng tư vào ví của bạn sẽ được lưu vào một tệp. Đó là tất cả bất kỳ ví Bitcoin cần để lấy cân bằng của bạn, như giá trị thực tế gắn liền với địa chỉ Bitcoin của bạn được lưu trữ như dữ liệu trên chuỗi khối, không phải trên ứng dụng ví của bạn.

Một khi bạn có một tập tin có chứa các phím ví, bạn có thể đặt bất cứ nơi nào: ổ đĩa flash, đĩa quang, ổ cứng di động, trên giấy, vv

Bạn thậm chí có thể lưu trữ các tệp này trên một hệ thống sao lưu dựa trên đám mây như Dropbox, cung cấp độ tin cậy dữ liệu mạnh mẽ. Tuy nhiên, vì không có hệ thống đám mây nào an toàn 100%, nên mã hóa các dữ liệu đó trước khi tải lên, Truecrypt là một trong những công cụ có thể mã hóa tệp ví của bạn.

Kiem tien tren mang từ Bitcoin an toàn hơn với 5 mẹo bảo mật được chia sẻ từ Chiaseit.net, tìm hiểu ngay hôm nay để có sự chuẩn bị tốt hơn cho sự đầu tư của bạn.  

Categories: Kiếm tiền trên mạng

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.