Microsoft loại bỏ Internet Explorer 11, Legacy Edge vào năm 2021

Microsoft Teams sẽ loại bỏ Internet Explore 11 sớm nhất vào ngày 30 tháng 11, trong khi các ứng dụng và dịch vụ Microsoft 365 còn lại sẽ không còn hỗ trợ trình duyệt này kể từ ngày 17 tháng 8 năm 2021.

Với việc trình duyệt Edge dựa trên Chromium đang đạt được sức hút, Microsoft đã vạch ra kế hoạch loại bỏ dần Internet Explorer 11 (IE11) và phiên bản Legacy Edge. Công ty Redmond đã phát hành một thời gian biểu theo từng giai đoạn lên lịch trình loại bỏ IE11 bắt đầu từ ngày 30 tháng 11. Mặt khác, trình duyệt Legacy Edge cũng sẽ hết hạn sử dụng vào tháng 3 năm 2021. Trước đó, Microsoft đã hoàn thành việc phát triển và phát hành trình duyệt Edge dựa trên Chromium cho tất cả các phiên bản Windows và MacOS được hỗ trợ. Phiên bản trình duyệt mới này hiện đang chạy demo.

Theo thời gian biểu cho việc loại bỏ phiên bản cũ được phát hành thông qua một bài blog chính thức, Microsoft Teams sẽ ngừng hỗ trợ IE11 sớm nhất là vào ngày 30 tháng 11, trong khi các ứng dụng và dịch vụ Microsoft 365 còn lại sẽ không còn hỗ trợ trình duyệt này kể từ ngày 17 tháng 8 năm 2021. Người dùng sẽ nhận được “trải nghiệm kém hơn hoặc sẽ không thể kết nối với các ứng dụng và dịch vụ Microsoft 365 ”trên IE11 sau những ngày nhất định.

Microsoft đã đưa ra lịch trình loại bỏ Internet Explorer 11 và trình duyệt Edge cũ
Microsoft đã đưa ra lịch trình loại bỏ Internet Explorer 11 và trình duyệt Edge cũ

Tuy nhiên, Microsoft đã lưu ý trong bài đăng trên blog rằng việc hết hỗ trợ không có nghĩa là IE11 sẽ biến mất hoàn toàn. Công ty cho biết: “Khách hàng đã đầu tư quan trọng về mặt kinh doanh vào các ứng dụng kế thừa IE11 và chúng tôi đảm bảo rằng các ứng dụng đó vẫn đang hoạt động. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng là đưa khách hàng hiện tại của mình đến với Microsoft Edge dựa trên Chromium .

Trình duyệt Edge hiện đại bao gồm một chế độ Internet Explorer chuyên dụng để cung cấp cho người dùng cách tiếp tục trải nghiệm IE11. Microsoft cũng nhấn mạnh rằng trình duyệt mới có khả năng cung cấp “quyền truy cập Website nhanh hơn và phản hồi nhanh hơn” cho người đăng ký Microsoft 365.

Bên cạnh việc loại bỏ IE11, Microsoft cũng ngừng sử dụng trình duyệt Legacy Edge dựa trên công cụ EdgeHTML độc quyền thay vì dự án Chromium mã nguồn mở. Trình duyệt này cũng sẽ hết được hỗ trợ vào ngày 9 tháng 3 năm 2021. Điều này có nghĩa là sau ngày nhất định, sẽ không có bất kỳ bản cập nhật bảo mật mới nào cho trình duyệt Edge cũ. 

Microsoft đã không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về tổng số người dùng trên trình duyệt Edge cũ, mặc dù trong bài đăng blog đã đề cập đến việc họ đã nâng cấp “hầu hết” người dùng Windows 10 của mình lên trình duyệt Edge mới. Ngoài ra, một số báo cáo gần đây cho thấy Microsoft Edge vẫn giữ vị trí thứ hai trong cuộc đua các trình duyệt Web phổ biến nhất trên máy tính để bàn về mức độ sử dụng khi bỏ xa Mozilla Firefox và tiến gần hơn đến Google Chrome.

Vào tháng 1, Microsoft đã đưa trình duyệt Edge dựa trên Chromium ra khỏi bản xem trước và cung cấp nó cho tất cả các thiết bị Windows và macOS được hỗ trợ. Gã khổng lồ công nghệ này cũng bắt đầu tung ra trình duyệt Edge mới thông qua các bản Windows Update bắt đầu từ tháng 6. Hơn nữa, Microsoft đang có kế hoạch triển khai Microsoft Edge dựa trên Chromium với Windows 10 vào cuối năm nay – bắt đầu bằng việc phát hành Windows 10 20H2.

Categories: Linh tinh

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.