4 điều tuyệt vời Google home mini có thể làm

Bạn đã từng nhìn thấy hoặc nghe nói về một chiếc loa Google home mini chưa? Google home mini là một trong 6 sản phẩm loa thông minh của Google. Nó là một chiếc loa nghe nhạc, về cơ bản là vậy. Tuy nhiên nó rất thông minh được trang bị nhiều tính năng độc đáo mà bạn khó thể ngờ nếu chưa từng biết về nó.

Google home mini là gì?

Được phát hành vào cuối năm 2017, Google Home Mini là dòng loa thông minh nhỏ gọn nhất của Google có tích hợp tính năng Trợ lý Google.

Gần đây, Google đã tung ra phiên bản thế hệ thứ hai của chiếc loa thông minh nhỏ gọn và được yêu thích này, có tên gọi Nest Mini. Không có nhiều sự khác biệt giữa hai chiếc loa này, nhưng Nest Mini đi kèm với Trợ lý Google nhanh hơn và chất lượng âm thanh tốt hơn. Tuy nhiên, không thể bỏ qua Google Home Mini, đặc biệt là vì nó có giá thành khá rẻ, chỉ chưa tới 1 triệu đồng.

Không chỉ là chiếc loa thông thường, Google home mini có thể nghe lệnh của bạn từ giọng nói và làm theo những yêu cầu của bạn. Trợ lý thông minh của Google home mini hoạt động tương tự như ứng dụng trợ lý Google mà bạn thường thấy trong những chiếc điện thoại thông minh chạy Android.

Google home mini là gì?

Google home mini có thể làm được gì?

Điều tuyệt vời nhất của Google home mini là nó có thể kết nối với nhiều thiết bị thông minh khác trong nhà bạn, để bạn có thể ra lệnh cho chúng làm việc bằng giọng nói thay vì cử chỉ trên điện thoại thông minh. Dưới đây là 4 điều tuyệt vời Google home mini có thể làm:

1. Giúp cho ngôi nhà thông minh của bạn thông minh hơn

Có rất nhiều thiết bị thông minh bạn có thể trang bị cho ngôi nhà của bạn giúp cuộc sống của bạn tiện lợi hơn. Chẳng hạn như thiết bị bật tắt đèn, mở rèm, bật tắt điều hoà, quạt,… Hầu như tất cả thiết bị này có thể điều khiển bằng ứng dụng trên điện thoại. Tuy nhiên, với Google home mini, mọi thứ sẽ càng thông minh hơn.

Bạn có thể ra lệnh cho các thiết bị thông minh trong nhà bằng các nói chuyện với Google home mini. Chiếc loa thông minh này có thể kết nối với hơn 30.000 thiết bị thông minh từ hơn 3.500 thương hiệu khác nhau. Vì vậy, bạn có thể yêu cầu Google Home Mini giảm độ sáng đèn, điều khiển nhiệt độ điều hoà, khóa cửa, bật tin tức hoặc thay đổi âm lượng trên TV,…  

2. Trợ lý sức khoẻ của bạn

Google home mini có thể tích hợp với ứng dụng Fitbit của bạn, cung cấp thông tin cập nhật về các chỉ số quan trọng và theo dõi quá trình tập luyện cũng như lượng calo của bạn trong suốt cả ngày, nó còn có thể cung cấp cho bạn các mẹo tập luyện và ý tưởng tập thể dục.

Ngoài ra, Google home mini có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn về hàm lượng calo, đường, protein hoặc chất dinh dưỡng trong các loại thực phẩm bạn đang muốn ăn. Ngoài ra, chiếc loa thông minh này cũng có thể giúp bạn tìm các công thức nấu ăn lành mạnh, tạo danh sách thực phẩm và hướng dẫn bạn thực hiện các công thức đó trong nhà bếp.

Google home mini có thể làm được gì?

3. Giải trí cho con của bạn

Google home mini có thể tìm kiếm hàng ngàn câu chuyện vui để kể cho con của bạn nghe. Chúng chỉ cần ra lệnh cho loa để tìm kiếm nội dung nó yêu thích. Ngoài ra, chúng cũng có thể trò chuyện với Google như một người bạn.

Ngoài ra, Google chắc chắn có thể trả lời các câu hỏi toán học cơ bản của bọn trẻ. Phép cộng, trừ, nhân, chia, đếm, đo lường,… Google Home Mini của bạn có thể làm được điều đó. Chúng cũng có thể yêu cầu google lật đồng xu, tung xúc xắc hoặc chọn một số ngẫu nhiên để chơi trò chơi nào đó.

4. Trợ lý công việc cho bạn

Với Google home mini, bạn có thể theo dõi lịch làm việc hàng ngày của mình, mọi cuộc họp hoặc cuộc hẹn sắp tới và mọi lời nhắc bạn có thể đặt trước cho loa. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu Google nhắc bạn lấy sữa hoặc ghi nhớ cuộc hẹn với khách hàng trong ngày. Ngoài ra, nó cũng thức bạn dậy đúng giờ vào mỗi buổi sáng và phát danh sách nhạc yêu thích của bạn.

Categories: Linh tinh

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.