Mẹo và thủ thuật PC hữu dụng nhất đáp ứng công việc của bạn

Giới thiệu đến bạn các mẹo và thủ thuật máy tính tiên tiến và tuyệt vời nhất sẽ hỗ trợ bạn tích cực trong việc điều khiển chiếc máy tính một cách thuận lợi mỗi ngày. 

Những khi bạn bận rộn hay vội vã tìm kiếm các thủ thuật nâng cấp cho chiếc máy tính, những bí mật đã qua và những lời khuyên mà chúng tôi sẵn sàng chia sẻ là những mẹo thủ thuật ấn tượng mà mọi người nên biết. Bằng cách thức áp dụng này sẽ giúp thúc đẩy năng suất làm việc của bạn một cách nhanh chóng hơn.

Danh sách các mẹo và thủ thuật PC hưu dụng nhất đáp ứng cho công việc của bạn.

Hủy bỏ bớt các tập tin lớn ảnh hưởng không gian:  Hầu hết người dùng máy tính có nhiều thư mục chứa nhiều tập tin trên chiếc máy tính của họ. Những thư mục này đôi khi chứa các tệp và thư mục nhỏ mini, hẳn nhiên trong nhiều trường hợp khó xác định được vị trí các tập tin không liên quan đến máy tính.  Có một công cụ được gọi là WinDirStar ( Thống kê thư mục Windows) có thể được sử dụng để dễ dàng tìm kiếm các tệp lớn đang chiếm dung lượng lớn trên ổ đĩa của bạn. 

Khi nó không lớn, ở mức khoảng 637Kb – WinDirStar  sẵn sàng hỗ trợ và cho phép bạn xóa các tập tin quá cỡ. 

 

Tường thuật Windows:

Đây là một thủ thuật mẹo đánh lừa trên Windows 10 và nó hoạt động tích cực mang lại tính hữu ích nhất định. Bạn cũng có thể trở thành một Guru công nghệ cao và thể hiện rõ trên các phiên bản khác nhau, tỷ lệ thành công ổn định. 

Tường thuật Windows mô tả văn bản trên máy tính của bạn, nó cũng mô tả các sự kiện như cuộc hẹn hay thông báo quan trọng. Tính năng này mang lại sự thú vị khi bạn thực sự có thể sử dụng chiếc máy tính của bạn một cách hoạt năng mà không cần nó hiển thị thụ động. 

Để bắt đầu hoặc ngừng tính năng này, bạn có thao tác đơn giản hơn khi nhấp windows Start symbol + enter

Đế xem tất cả lệnh Tường thuật Windows, nhấp CapsLock + F1.

 

 

Các phím tắt mà bạn không sử dụng

  • CTRL + Z (Hoàn tác bất kỳ lỗi nào) : Hầu hết người dùng không biết sức mạnh cuối cùng của CTRL + L, khi nó có thể giúp bạn hoàn tác bất kỳ hành động nào. Nếu bạn nhầm lẫn xóa một tệp tin hay di chuyển tập tin, CTRL +L có thể mang nó trở lại vị trí ban đầu. CTRL + L không giới hạn ở giao diện cửa sổ, bạn cũng có thể sử dụng nó ở các chương trình khác nhau như FL – studio. Vì vậy, nếu bạn chưa sử dụng CTRL  với thủ thuật PC năng lượng đầy đủ của nó, bạn nên bắt đầu từ hôm nay để chữa những lỗi nhỏ. 
  • Bắt buộc đóng chương trình: Khi máy tính đang hoạt động cùa bạn đột nhiên trở nên lỗi/ chậm vì có thể nó không đáp ứng dữ kiện kịp thời. THì bạn nên nhanh chóng đóng nó bằng cách chạm vào ALT + F4 đồng thời. 
  • Khóa nhanh PC trong “tích tắc”: Nếu máy tính của bạn cần khóa nhanh chóng khi bạn đang vội, tránh sự tiếp cận của các đối tượng khác. Bạn có thể nhanh chóng thực hiện với tác vụ nhấn nút Start + L cùng lúc, máy tính của bạn sẽ lập tức khóa theo lệnh của mật khẩu Windows. 
  • Xóa từ trong word: Bạn có thể sử dụng lệnh thao tác này để xóa nhanh toàn bộ hệ thống từ ngữ trong văn bản word thay vì xóa các chữ cái, để xóa từ nhấn CTRL + Backspace cùng một lúc. 

Hãy tham khảo ứng dụng, chia sẻ hoặc bình luận về các thủ thuật máy tínhChiaseit.net đề cập đến bạn trong bài viết này. Hi vọng nó mang đến giá trị hữu ích thúc đẩy năng suất làm việc của bạn khi áp dụng.

Categories: Thủ thuật máy tính

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.