Mẹo tắt và tinh chỉnh các yêu cầu thông báo phiền hà từ trình duyệt

Nếu bạn đã mệt mỏi khi trả lời các trình duyệt gây phiền nhiễu đến quá trình làm việc của bạn trên máy tính, mỗi khi một website muốn hiển thị cho bạn thông báo hoặc biết vị trí của bạn. Các thu thuat may tinh đơn giản sẽ giúp bạn tắt các tin nhắn này vĩnh viễn với một vài cú nhấp chuột trong mỗi trình duyệt chính.

Cuộn xuống dưới đây cho  trình duyệt của bạn và nơi để xác định vị trí các cài đặt thích hợp trong Chrome (máy tính để bàn và Android), Firefox, Opera, Edge, Internet Explorer và Safari (máy tính để bàn và iOS).Đã đến lúc chúng ta chấm dứt các phiền toái nhỏ nhưng khiến bạn không thích khi sử dụng trình duyệt.

Chrome

Từ trình đơn thả xuống, chọn Setting >Advanced (scroll down) > Content settings. Từ cài đặt nội dung của Chrome, bạn có thể nhấp vào ” Location” và “Notifications”. Điều này sẽ chặn các cửa sổ bật lên mãi mãi trong khi nó cũng ngăn các website bạn truy cập biết được vị trí và gửi thông báo cho bạn. 

Chrome(Android)

Cài đặt chính xác và giống nhau cùng tồn tại trên phiên bản dành cho điện thoại di động của Chrome được tìm thấy trên thiết bị Android. . Mặc dù chúng ta sẽ không tắt cài đặt vị trí trên trình duyệt như đã làm trên máy tính để bàn (vì các lý do hữu ích rõ ràng), nếu một trong những website yêu thích của bạn làm phiền bạn với các loại nhắc nhở này, bạn luôn có thể vô hiệu hóa chúng.

Từ nút trình đơn Chrome ở góc trên bên phải, hãy chọn Cài đặt. Trong Cài đặt, cuộn xuống tới Advanced > Site settings. Ở đó bạn sẽ tìm thấy các thiết lập rời rạc cho cả Vị trí và Thông báo, giá trị mặc định được đặt là “Ask first”, bạn có thể đặt các giá trị này là “Block” để ngăn các  website nhắc bạn.

Firefox 

Trong thanh địa chỉ loại “about: config” và nhấn Enter và sẵn sàng chấp nhận rủi ro kế tiếp khi được nhắc. Nếu bạn đặt nó dưới nắp đậy một cách an toàn, sử dụng thanh tìm kiếm để tìm các mục sau: dom.webnotifications.enabled và geo.enabled.

Nhấp đúp vào mỗi mục nhập sẽ đặt giá trị của chúng là sai, đó là những gì bạn muốn làm nếu bạn đang cố gắng tắt các cửa sổ bật lên.

Opera

Từ trình đơn thả xuống, chọn Cài đặt – Settings và sau đó đi tới tab Website tab. 
Vị trí và thông báo nhắc nhở đều được liệt kê nửa chừng qua phần website trong cài đặt trình đơn của Opera – đặt cả hai để “do not allow… …”

Microsoft Edge

Mở cài đặt trong Windows 10 (tìm kiếm ‘settings’ thông qua Start), sau đó đi tới Privacy > Location. 

Cuộn xuống phần này để ‘Choose apps that can use your location’ và bạn có thể tuỳ chỉnh cài đặt cho Microsoft Edge cùng với các ứng dụng khác. Lưu ý rằng vô hiệu hóa ‘Location service’ trên đầu trang sẽ chặn tất cả các ứng dụng sử dụng vị trí của bạn.

Các website có thể hiển thị thông báo sẽ được liệt kê ở đây để bạn có thể tùy chỉnh những trang nào có thể gửi chúng. Tương tự, từ các cài đặt bảo mật trong trình đơn Windows 10 đã đề cập ở trên, phần thông báo sẽ cho phép bạn chặn khỏi tất cả các ứng dụng.

Internet Explorer

Mở trình đơn thả xuống của IE, , vào Internet options, chọn tab Privacy.

Trong tab bảo mật, hãy bỏ chọn ‘never allow websites to request your physical location’ và sau đó nhấp vào “Settingst” cho tùy chọn để bỏ chọn thông báo từ khi cửa sổ bật lên bị chặn (điều này không giống với các thông báo bị chặn trong trình duyệt nhưng dù sao cũng đáng chú ý).

Safari(macOS)

Từ menu thả xuống của Safari, hãy chọn Preferences sau đó đi tới website Tab. Ở menu bên trái, bạn sẽ thấy Vị trí và Thông báo- Location and Notifications.

Trên Location, bạn sẽ tìm thấy mỗi cài đặt website dựa trên các tab đang mở. Nhưng để từ chối vị trí cho tất cả các website, ở góc dưới cùng bên phải chọn nơi nó nói “When visiting other websites:” chọn Deny.

Trên Cài đặt Notifications settings , hãy bỏ chọn tùy chọn ở đó “Allow websites to ask for permission to send push notifications.” 

Safari(iPhone/iOS)

Thủ thuật trên thiết bị iOS, cài đặt vị trí được quản lý chặt chẽ hơn bởi hệ điều hành. Chuyển đến Settings > Privacy > Location Services. Tìm cài đặt cho Safari website và đặt nó là “Never”.

Các thủ thuật máy tính đơn giản nhưng vô cùng hữu ích ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn có được trải nghiệm thú vị hơn trên các trình duyệt mở website tab trong quá trình làm việc và sử dụng internet hiệu quả gấp bội. 

 

Categories: Thủ thuật máy tính

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.