Hướng dẫn tắt video tự chạy trên Facebook

Facebook đang hướng tới tham vọng cạnh tranh với các trang chia sẻ video hàng đầu như Youtube. Để thực hiện tham vọng đó, mạng xã hội này đang có dự định trả tiền cho những clip thu hút nhiều lượt xem. Và để thúc đẩy việc xem video từ người dùng, Facebook mới đây đã tung ra tính năng tự động chạy các video trên cả nền web và ứng dụng. 

Có thể nó không gây phiền toái cho nhiều người, vì mặc định video tự chạy đã được tắt tiếng. Tuy nhiên cũng có nhiều người không thích, và thậm chí nếu bạn xài 3g trên smartphone thì tính năng này khá là tốn kém dung lượng.

Nhưng bạn đừng lo, nếu thấy phiền quá thì hãy tắt chức năng này thôi. Đối với Facebook trên trình duyệt, bạn click vào hình tam giác chỉa xuống ở góc phải trên cùng và chọn Settings (Cài đặt)

tat-video-face-1

 

Tiếp theo bạn vào tab Video ở cuối cùng danh sách bên trái, và ở bên phải mục Autoplay Video hay Video tự phát, bạn chọn Off (Tắt). Quay lại Trang chủ facebook và kiểm tra thử nhé.

tat-video-face-2

 

Đối với Facebook chạy trên nền tảng ứng dụng (chạy trên Smartphone), các bạn cũng vào Menu (Biểu tượng 3 gạch ngang bên phải) và chọn App Settings

tat-video-face-4 (2)

 

Tiếp theo chọn Videos play automatically

tat-video-face-4 (1)

 

Ở màn hình popup bạn chọn Off để tắt nó luôn, hoặc chọn Wifi Only nếu bạn thích chức năng này nhưng không muốn tốn dung lượng 3G, video chỉ tự động chạy khi bạn đang dùng wifi.

 

tat-video-face-5

 

Ken Thân

Categories: Thủ thuật máy tính

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.