Hướng dẫn gỡ bỏ hoàn toàn Ask toolbar, Mystar Search,Babylon,MyWebSearch…ra khỏi trình duyệt web Firefox, Chrome

Trong quá trình sử dụng máy tính duyệt web chúng ta có thể sẽ bị dính các tiện ích không mong muốn như Ask toolbar, Mystar Search, Babylon, MyWebSearch, SiteSafety…

Những tiện ích này sẽ dính vào Firefox hoặc Chrome và nhiều trình duyệt web khác  gây ra những phiền toái khó chịu như là thay đổi trang chủ mặc định của trình duyệt, thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định, tự động mở các tab mới hoặc pop up quảng cáo.

Dù cố gắng gỡ bỏ ra thông qua Control Panel hoặc cài lại trình duyệt Google Chrome, Firefox nhưng vẫn không được vì cơ bản nó như là virus, còn gọi là Hijacker, nó sẽ xâm nhập sâu vào bên trong hệ thống và rất khó để loại bỏ nó. Nhiều tiện ích còn tự động cài thêm các phần mềm rác, phần mềm quảng cáo khác rất khó chịu và làm giảm hiệu suất của máy tính, nhiều bạn phải cài lại máy chỉ vì những tiện ích không mong muốn này.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn loại bỏ nó hoàn toàn tất cả những tiện ích rác trên.

Đầu tiên các bạn tải phần mềm AdwCleaner  (2,14MB) bằng link dưới đây :

Link 1: https://toolslib.net/downloads/finish/1/

Link 2: http://www.mediafire.com/download/4lr1rs9pw1b7hic/adwcleaner_4.208.exe

Sau khi tải về máy các bạn tiến hành cài đặt. Bấm vào I agree để tiếp tục , chờ một xíu chương trình sẽ cài đặt xong và tự chạy lên.

go bo tien ich rac

Sau khi cài đặt xong sẽ ra giao diện như dưới đây, các bạn tắt hết các trình duyệt đang dùng như Firefox, Google Chrome, Cốc Cốc…

Tiếp đó bấm vào Scan và chờ chương trình quét  và tìm ra các phần mềm rác trong máy.

go bo tien ich rac chrome firefox

Sau khoảng vài phút chương trình sẽ quét xong và  tìm ra các thư mục, các phần mềm rác .

Tiếp tục bấm vào Cleaning để chương trình gỡ bỏ tất cả phần mềm rác, ngoài ra các bạn có thể bỏ dấu tick nếu không muốn gỡ bỏ phần mềm nào trong danh sách trên.

Babylon - MyWebSearch - Mystar Search

Lưu ý: Sau khi quét sạch phần mềm AdwCleaner sẽ yêu cầu chúng ta khởi đông lại máy để có hiệu lực.

Sau khi khởi động lại máy các bạn hãy mở lại các trình duyệt web sẽ thấy các toolbar, tiện ích rác như Ask toolbar, Mystar Search, Babylon, MyWebSearch, SiteSafety… đã bị gỡ bỏ hoàn toàn.

adwcleaner

Ngoài ra sau khi khởi động lại máy  AdwCleaner sẽ hiện ra thông báo bao gồm danh sách các file, các phần mềm rác đã bị xóa bỏ như hình trên.

Chúc các bạn thành công !

Categories: Thủ thuật máy tính

Tags: ,,,,,,,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.