Hướng dẫn cách chạy Android App trong Google Chrome

Bạn có thể chủ động chạy ứng dụng Android ngay trên trình duyệt Google Chrome?. Đây dường như là một thủ thuật mới mà bạn có khả năng tự tìm hiểu và nắm rõ các quy tắc thực hiện quy trình của nó nhanh chóng. Thay vì cố gắng chạy ứng dụng Android trong Windows hoặc macOS, bạn có thể thử nghiệm ở công thức này. 

Năm 2015, Google đã tung ra một công cụ được gọi là ARC Welder nó được thiết kế chuẩn mực nhằm mục đích hỗ trợ, cho phép các nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng của họ thông qua trình duyệt Chrome để chúng có thể được chuyển sang Chrome OS.

Mục tiêu chính của ARC Welder là phát triển các App mới cho Chrome OS dễ dàng hơn, và hơn hết bất kỳ ai cũng có thể sử dụng công cụ này ngay trong trình duyệt của họ.

Chính vì vậy, trong bài viết này Chiaseit.net sẽ đưa đến bạn các thông tin cung cấp về cách chạy ứng dụng Android App trên Google Chrome. Đồng thời, chỉ rõ các ứng dụng tiêu biểu của Android không tương thích tốt khi chạy trên Chrome, nên bạn cần thực nghiệm trước khi khởi động quy trình. 

Cài đặt ARC Welder

Bắt đầu cho quy trình linh hoạt này, phần cài đặt ARC Welder là phần “dễ thở” và nhanh chóng nhất. Đơn giản khi nhấp vào cửa hàng trực tuyến của Google Play, chọn ARC Welder và nhấp chọn “cài đặt”. Sau khi quá trình cài đặt ngắn hoàn tất, bạn có thể chạy ARC Welder từ Chrome. Nếu bạn có sẵn các thiết bị chạy Chrome trực tuyến trên máy tính, bạn có thể sử dụng ARC Welder ngay. 

Điều này đồng nghĩa với việc, tất cả các hệ điều hành máy tính được hỗ trợ như Windows 10, macOS, Chrome OS và Linux đều có thể chạy quy trình này. Công cụ ARC Welder hoạt động tốt hiệu quả trên tất cả các hệ điều hành, do đó bạn không chỉ trải nghiệm tốt hơn khi chuyển từ Windows sang macOS. Song với đó , ARC Welder được thiết kế cho Chrome OS, và công cụ này cảnh báo bạn rằng một số lỗi “nền tảng cụ thể” tồn tại trên các hệ điều hành khác.

ARC welder

Tìm APK Android

ARC Welder được thiết kế bởi tệp APK Android, chính vì vậy nhiệm vụ tiếp theo của bạn là phải tìm và tải xuống phần APK mà bạn muốn chạy. Chắc chắn, bạn không thể thực hiện tải ở cửa hàng Google Play chính vậy nên bạn cần sử dụng nguồn tải về thứ ba. 

Bạn có thể sử dụng APKMirror làm nguồn cho APK Android, chủ yếu bởi vì nó sở hữu một giao diện đẹp và bắt mắt, và bạn có thể tải về các phiên bản cũ hơn trong ứng dụng nếu cần thiết.  AndroidAPKs-Free  là một nguồn khá hợp lý nếu bạn gặp khó khăn khi tìm kiếm thứ bạn cần trong APKMirror. 

Hãy chú ý đến vi phạm bản quyền với một phiên bản không trả phí, bất cứ website nào khi tải ứng dụng đều có một mức chi phí hợp lý. 

APK

Khởi động ARC Welder

Khi APK Android của bạn đã sẵn sàng, chỉ cần khởi động ARC Welder trong Chrome và chọn một thư mục nơi ARC Welder có thể viết một tệp tạm thời. Sau khi thực hiện, hãy nhấp để tìm và thêm APK bạn muốn thử điều này sẽ đưa bạn đến một trang có tùy chọn cấu hình tương thích. 

Google khuyên người dùng tốt nhất nên chọn bỏ qua các giá trị mặc định. Để khởi chạy ứng dụng hãy nhấp vào “test”, ARC chỉ có thể chạy một ứng dụng tại một thời điểm nhất định. Nếu bạn muốn mở một ứng dụng khác, hãy đóng ứng dụng đang mở và sử dụng, tải một APK mới, nhấp để xóa APK cũ khỏi ARC Welder và sau đó chạy ứng dụng mới.

app APK

Chiaseit.net đã thử một số ứng dụng trong Máy hàn ARC trong Chrome 56 trên Windows 10 và thấy rằng hỗ trợ ứng dụng bị lỗi hoặc bỏ lỡ. Một số ứng dụng Android chính như Gmail, Maps và Facebook sụp đổ ngay sau khi tải, trong khi một số khác như Keep và Microsoft Word treo vô thời hạn trên màn hình tải của họ.

YouTube tải nhưng gây ra lỗi vì nó không có quyền truy cập vào Dịch vụ của Google Play. Instagram không hoạt động, và không phải Snapchat. Nhưng may mắn rằng, chúng tôi đã tìm thấy một số ứng dụng đã hoạt động từ giai đoạn thử nghiệm ngắn gọn :
Twitter tải và hoạt động hoàn hảo. Hình ảnh động hơi chậm, như bạn mong đợi từ phần mềm mô phỏng, nhưng kinh nghiệm là đủ phong nha.
Plex cũng dường như làm việc. Chúng tôi có thể phát các video trong ứng dụng với sự biến dạng âm thanh nhỏ.
AccuWeather đã có một số vấn đề nhấp nháy nhưng đã tải.
SpeedTest.net hoạt động nếu bạn muốn làm một số thử nghiệm hiệu suất mạng
Slack hoạt động tốt

Twitter 1

Vì ARC Welder không được xây dựng để xử lý khối lượng 3D phức tạp. Và ARC Welder không được thiết kế để chạy các trò chơi  Android trong trình duyệt của bạn Thay vào đó, nó là công cụ chủ yếu dành cho các nhà phát triển ứng dụng muốn chuyển ứng dụng của họ sang Chrome OS.

 Bạn có thể thử các ứng dụng Android trên Chrome nếu bạn không có thiết bị Android tiện dụng, nhưng nó không phải là trình mô phỏng ứng dụng Android hoàn hảo. Nếu ARC Welder làm việc với ứng dụng mà bạn muốn thử nghiệm, điều đó thật tốt nhưng bạn không nên mong đợi mọi ứng dụng tải hoặc nó hoạt động như dự định trong công cụ tập trung dành cho nhà phát triển.

Categories: Thủ thuật máy tính

Tags: ,,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.