Hướng dẫn kích hoạt tính năng Copy & Paste Text trong CMD- Windows

Mặc định ở hệ điều hành Windows không cho phép người dùng sao chép văn bản và dán nó vào cửa sổ lệnh. Hoặc sao chép văn bản nhắc lệnh và dán nó trực tiếp vào nơi khác. Nhưng có một lựa chọn trong CMD để cho phép Copy & Paste Text trong Windows Command Prompt.

Trong bài viết hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách làm thế nào để kích hoạt tính năng sao chép và dán văn bản trong Windows Command Prompt. Một trong những ưu điểm chính của việc này là bạn có thể sao chép bất kỳ lệnh nào mà bạn tìm thấy trên Internet hoặc từ bất kỳ tệp word / excel nào và dán nó trực tiếp vào CMD và thực hiện. 

Làm thế nào để lưu trữ trong CMD

Bước 1: Mở CMD, chỉ cần gõ CMD trong tìm kiếm hoặc nhấn Win + X để chọn Command Prompt.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào tiêu đề của cửa sổ CMD và chọn Properties giống như nó được hiển thị trong hình dưới đây.

 

Enable Copy paste in CMD

 

Bước 3: Bạn sẽ thấy một Cửa sổ – Window bật lên lên, bây giờ phía bên phải,  bên dưới  Edit Options Chỉ cần Kiểm tra Chế độ Chỉnh sửa Nhanh Quick Edit Mode và nhấp OK.

 

Kết quả hình ảnh cho image ENABLE COPY PASTE IN CMD – WINDOWS

 

Bước 4: Tất cả mọi thứ được thực hiện, bây giờ chỉ cần sao chép bất kỳ văn bản từ đây hoặc bất cứ nơi nào khác. Sử dụng các phím CTRL + C và chỉ cần nhấp chuột phải sử dụng chuột trên CMD. Bạn sẽ thấy văn bản được dán tự động trong CMD. Hãy hiểu rằng sử dụng CTRL + C để sao chép văn bản là quan trọng.

 

Kết quả hình ảnh cho image ENABLE COPY PASTE IN CMD – WINDOWS

 

Tương tự như vậy, nếu bạn muốn sao chép văn bản từ CMD để dán ở nơi khác thì chỉ cần chọn văn bản trong CMD và một lần nữa nhấp chuột phải. Văn bản của bạn được sao chép và sẵn sàng dán nó vào bất kỳ tài liệu nào bạn muốn.

Điều này không giới hạn với bạn rằng chỉ là văn bản, thậm chí bạn có thể sao chép đường dẫn File hoặc Folder và dán nó vào CMD. Tất cả mọi thứ bạn phải gõ bằng tay có thể được sao chép từ một nơi nào đó và dán trực tiếp vào CMD với chỉ dẫn nhỏ này. Vì vậy, đây chỉ là một mẹo nhỏ tôi muốn chia sẻ với người đọc để bạn không phải nhập bất kỳ mã lệnh dài trong CMD mà nếu gõ sai chính xác có thể gây ra lỗi.

Categories: Thủ thuật máy tính

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.