Đánh giá tổng quan Windows 10

Vào sáng ngày 29/7 Microsoft chính thức phát hành Windows 10 dành cho máy tính cá nhân và thiết bị di động (máy tính bảng và điện thoại), đặc biệt Microsoft cho phép nâng cấp miễn phí lên Windows 10 từ phiên bản Windows 7 hoặc 8/8.1 có bản quyền (thực ra thì rất nhiều người dùng Windows không bản quyền hay còn gọi là “Win lậu” vẫn nâng cấp được lên Windows 10 và tự động kích hoạt bản quyền miễn phí).

Windows 10  được phát hành với 7 phiên bản khác nhau phù hợp với các đối tượng sử dụng và để tương thích với các thiết bị khác nhau bao gồm Windows Phone nay đã được đổi tên thành Windows 10 Mobilewindows 10

Dưới đây mình xin đánh giá tổng quan vài điểm nổi bật của Windows 10 như sau:

Miễn phí

Lần đầu tiên Mirosoft phát hành phiên bản mới như một bản nâng cấp miễn phí cho cho người dùng đang sử dụng Windows  bản quyền  bao gồm Windows 7,  Windows 8/ 8.1 và Windows Phone 8.1

Tương thích mọi thiết bị

Doanh số iPad tăng nhanh vượt trội khi Windows 8 ra mắt và đó chính là lúc Microsoft nhận ra cần phát triển hệ điều hành tốt hơn cho  máy tính bảng (tablet).Windows 10 hỗ trợ tất cả thiết bị từ máy tính cá nhân (PC) đến điện thoại di động, từ thiết bị bàn phím đền thiết bị cảm ứng , tất cả có trong phiên bản mới này.

Ngoại hình mới, giao diện đẹp góc cạnh

Phiên bản này được thiết kế rất đẹp và đơn giản hóa, có thể thấy rõ qua trình duyệt mới Microsoft Edge, thanh Task bar, các thành phần cài đặt, các biểu tượng.

Start Menu được trở lại với giao diện mới nổi bật

Các menu, các chức năng, các ứng dụng được sắp lại một cách khoa học và tạo tiện lợi tối đa cho người dùng.

start-menu-windows-10

 

Kho ứng dụng Windows Store

Tất cả thiết bị dùng Windows 10 sẽ có kho ứng dụng  dành riêng cho Windows 10 như game, phim ảnh, ca khúc mới, bao gồm trả phí và miễn phí.

Tích hợp sẵn nhiều ứng dụng

Trong đợt phát hành này Windows 10 tích hợp sẵn nhiều ứng dụng rất hay như ứng dụng nghe nhạc Groove, Movies & TV, và ứng dụng quản lý dữ liệu đám mây OneDrive.

Tích hợp Xbox, DirectX12

Các game thủ sẽ thích điều này khi giờ đây trong Windows 10 đã có thể cùng chơi game trên các thiết bị Xbox One và Windows 10 .Ngoài ra DirectX12 cũng là điều mà nhiều game thủ mong chờ API này có tối ưu hiệu suất tốt hơn cho các trò chơi.

Phiên bản tối ưu nhất

Windows 10 có thể là phiên bản cuối cùng của Windows, sau này sẽ không còn Windows 11, Windows 12 nữa mà thay vào đó là những bản vá hay bản cập nhật cho Windows 10, và đây có thể gọi là bản hoàn thiện nhất của hệ điều hành Windows

 

 

Categories: Thủ thuật máy tính

Tags: ,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.