Cập nhật các thủ thuật máy tính-internet mới nhất

Những thủ thuật máy tính internet thực sự sẽ mang lại cho chúng ta nhiều phương thức tinh chỉnh và đảm bảo rằng chúng sẽ có ích hơn khi được ứng dụng thực hiện trong công việc. Nhằm giới hạn rút ngắn thời gian làm việc, hỗ trợ người sử dụng máy tính và website một cách dễ dàng. 

Vì có rất nhiều mẹo máy tính hữu dụng cần thiết nên chúng tôi đưa ra top những mẹo hay nhất đến bạn, cập nhật trong bài viết này. 

1. Chống phân mảnh tập tin 

Điều thường thấy ở ổ đĩa C là kích thước dữ liệu tăng dần nhưng lại không tăng dữ liệu lưu trữ. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này là sử dụng cách chống phân mảnh tập tin ( tối ưu hóa tập tin, kết hợp các mảnh) trong ổ đĩa C. Thực hiện tìm kiếm trong cài đặt “Defragment and optimize your drives”, mở nó và chọn ổ bạn muốn, nhấp vào optimize và đợi một lát để nó hoàn tất. 

Defragmentation-of-drives

2. Hiển thị vị trí con trỏ

Đôi khi, khi chúng ta thực hiện các tác vụ trên máy tính có sự trùng màu giữa con trỏ và các tệp tin dữ liệu, hoặc máy tính bị treo và bạn không thể xác định được vị trí con trỏ trên màn hình. Để khắc phục điều này, bạn có thể thực hiện các tinh chỉnh nhỏ để biết chính xác con trỏ đang ở đâu. Di chuyển đến cài đặt con trỏ: nhấp chuột phải trên màn hình Desktop>Personalization> trong thanh bên bấm vào “Change mouse pointers”. Chọn tab “Pointer Options” và kiểm tra “Show location of pointer when I press CTRL key” áp dụng và nhấp chọn OK. Vì vậy, bất cứ khi nào gặp sự cố lỗi nhỏ này bạn nhắn Ctr Key, con trỏ sẽ được đánh dấu để hiển thị.

Display-cursor-position-min

 

3. Truy cập các tệp IDM đã tải xuống nhưng không đầy đủ

Sau khi thực hiện việc tải xuống các tệp IDM nhưng bạn không thể truy cập bản đầy đủ. Nhưng chúng ta có thể truy cập chúng bằng cách truy cập dữ liệu ứng dụng. Nhấn Win + R” và nhập dữ liệu ứng dụng app data và nhấn Click

Chuyển đến Roaming>IDM>DwnlData>select user> Open the incompletely downloaded file. 

Acess-incomplete-downloaded-files-in-IDM

 

 

4. Nhập bất kỳ kí tự ASCII 

ASCII là viết tắt của ( American Standard Code for Information Interchange) danh sách các mã tiêu chuẩn cho tất cả các chữ cái, số và biểu tượng. Để gõ bất kỳ ký tự ASCII nào chỉ cần giữ phím Alt và nhập mã ASCII. 

ASCII-code-typing

 

5. Di chuyển con trỏ bằng phím

Đôi khi con trỏ chuột của bạn không hoạt động, do đó cách nhanh nhất bạn có thể sử dụng bàn phím của mình để thay thế và thực hiện các thao tác chọn tệp tin. Để thực hiện bạn vào Control Panel>Ease of Access>Ease of Access Center>Make the mouse easier to use> sau đó bật các phím turn on mouse keys  và chọn set up Mouse keys để điều chỉnh và nhấp vào áp dụng, OK. Tiếp đó, bạn có thể sử dụng các phím NumPad để di chuyển con trỏ trên màn hình bằng cách ON / OFF Numpad (tùy theo ý định của bạn).

Move-cursor-using-keys

 

6. Kiểm tra các thuộc tính của tệp

Thay vì nhấp chuột phải vào tệp để kiểm tra các thuộc tính vốn có của tệp, bạn có thể bật biểu tượng kiểm tra thuộc tính ngay trên thanh công cụ. Vì vậy, ngay sau khi chọn tệp và nhấp vào biểu tượng, bạn có thể thấy các thuộc tính của tệp đó rất dễ dàng.

check-properties-of-files-easily

 

7. Ghi lại màn hình máy tính bằng PowerPoint

Bạn hoàn toàn có thể ghi lại màn hình máy tính của bạn mà không cần đến bất kì một phần mềm bên ngoài nào khác định dạng HD, mà chỉ bằng cách sử dụng PowerPoint. Thực hiện với Open PowerPoint > nhấp vào Insert trên thanh trình đơn màn hình > Screen Recording. Sau đó, bạn sẽ được hiển thị để chọn khu vực để ghi âm, chỉ cần ghi lại và lưu.

PowerPoint-Crop-image-to-shape

 

8. Tải trò chơi ngoại tuyến cho trình duyệt Chrome

Bạn có thể yêu thích nhiều trò chơi ngoại tuyến khác nhau ngoài trình duyệt Chrome. Bạn có thể bổ sung sưu tập các trò chơi game khi ghé thăm cửa hàng Chrome và chọn game, kiểm tra chạy “Runs Offline” dưới các tính năng vượt trội. Sau đó, bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều trò chơi ngoại tuyến có thể chơi được trong trình duyệt Chrome, ngay cả khi bạn ngoại tuyến.

Kết quả hình ảnh cho image Get Offline Games for Chrome browser

9. Sử dụng Android như chuột, bàn phím, máy chiếu, cáp không dây

Android đang trở thành một thiết bị có chức năng kết nối phổ quát. Ứng dụng này sẵn sàng giải quyết khá nhiều vấn đề thường trực, Monect là một trong số đó có thể làm cho Android của bạn hoạt động như chuột, bàn phím, phím điều khiển, máy chiếu, cáp dữ liệu không dây … Tải ứng dụng Monect trong điện thoại Android hoặc iOS và sau đó cài đặt máy chủ từ xa trong máy tính của bạn và qua Bluetooth hoặc wi-fi bạn, có thể kiểm soát máy tính của bạn dễ dàng.

Android-as-Powerpoint-Controller

10. Thực hiện lưu bất kỳ lưu ý nào chỉ với cú nhấp chuột.

Thay vì ghi chú văn bản với phương pháp lưu lại truyền thống, Ctr+Save hay File>Save As. Thì bây giờ bạn có thể chọn và lưu lại văn bản cần thiết chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản. Bằng cách sử dụng phần mở rộng chrome trên Noteboard, điều này có thể thực hiện. Sau khi thêm tiện ích Noteboard vào trình duyệt Chrome, bất cứ khi nào bạn chọn bất kỳ văn bản nào trên trình duyệt của mình và chỉ cần nhấp chuột phải vào tùy chọn Noteboard, chỉ cần chọn bảng sẽ lưu các ghi chú của bạn. Bạn cần tài khoản quản trị lưu trữ máy tính và để lưu nó vào đám mây.

Save-notes-one-click-using-noteboard

11. Cách dễ dàng để truy cập các website đã bị chặn

Đôi khi nhà cung cấp internet của bạn có thể chặn vài trang web bạn đang truy cập. Bạn có thể vượt qua điều đó bằng cách sử dụng dịch vụ từ proxy. Đôi khi thậm chí các trang web proxy cũng bị chặn. Trong trường hợp đó, cài đặt Psiphon miễn phí, một nhà cung cấp dịch vụ nhanh đến máy tính cá nhân hoặc thiết bị di động của bạn, để truy cập trang web bị chặn.

Psiphon-proxy-service-android-PC

 

 Với những mẹo thu thuat may tinh đơn giản lại mang đến cho chúng ta những điều dễ dàng hơn trong công việc. Hi vọng với 11 mẹo này, việc sử dụng máy tính đối với bạn sẽ thuận lợi hơn hãy chia sẻ với mọi người bí kíp này hoặc bạn đánh dấu trang để quay lại bởi nó có thể cần thiết sau này. 

Save

Categories: Thủ thuật máy tính

Tags: ,,,,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.