Cảnh báo mất tiền và lừa lọc từ các sàn cho nhận.

Các sàn cho nhận, mình không tiện nói rõ tên từng sàn, vì có lẽ cũng có sàn uy tín, túm lại nó là những nơi dụ dỗ bạn đầu tư vào tiền ảo siêu lợi nhuận, bạn không cần làm gì cả, chỉ cần nạp tiền và tới chu kỳ 15 ngày hay 1 tháng gì đó sẽ nhận được món lời rất lớn. Đây là một dạng đa cấp kiểu dụ dỗ, lừa người khác tham gia.

Vậy tại sao lại nói là sàn cho nhận. Là bởi vì những sàn này hay đưa ra mấy câu slogan kiểu như “giúp đỡ cộng đồng”, “cùng nhau thoát nghèo”,.. Và khi tham gia mấy sàn này, bạn phải thường xuyên dùng tiền của mình cho người khác, và bạn có được nhận lại hay không thì hên xui. Thực chất bạn chả cho ai cái gì và cũng chả ai cho bạn cái gì cả, đây chỉ là hình thức gọi là cho có cái để chơi và che mắt người chơi, cảm giác như tiền của bạn đang được lưu hành trong đó và sinh lời vậy.

Mặt khác, các sàn cho nhận này cốt lõi là một cuộc chơi mang tính lừa đảo, dụ dỗ. Bạn phải liên tục mời (nói trắng ra là LỪA) người khác tham gia để hưởng hoa hồng và mới kiếm được nhiều. Bạn có nghĩ là tiền đâu ra mà họ trả cho bạn lợi nhuận khủng như thế. Có người giúp à, ai mà giàu đến mức đó, mafia ư? Bớt mơ tưởng viễn vông đi.

Thật ra tiền được trả cho bạn, chính là tiền của người mà bạn mời vào. Nghĩa là, cứ lấy tiền của người được lừa, trả cho người đi lừa. Cứ như thế, đàn đàn đống đống, lỡ chơi rồi, phải đi lừa thôi. Vậy bạn lừa được nhiều người, bạn giàu, OK đúng, nhưng bạn là cái đứa thất đức. Và khi không còn ai để lừa nữa, nếu bạn không kịp nhận ra, bùm.. Mất trắng.

Nhiều người đã than với mình về chuyện mất trắng khi chơi mấy sàn này. Vài trăm có, vài ngàn có. Và hôm nay, nhân việc mình chứng kiến một vụ lừa đảo rất chi là bài bản và tình cảm, nên phải lên đây viết bài này.

Cụ thể là ở công ty cũ, ông sếp nghe người ta, tham gia sàn b..kcoin. Sau đó ổng kêu nguyên đám cô vấn, thợ, nhân viên trong công ty lên để bắt đầu tiến trình dụ dỗ. Ai không có tiền thì ổng ứng trước, sau trừ vào lương. Mình nghe ông anh trong công ty nói vậy, đã ra sức cảnh báo không được tham gia, mình nói rất nhiều, đưa ra cả dẫn chứng. Vậy mà cuối cùng mấy ổng cũng đâm đầu vào, người thì đưa tiền mặt, người thì xin ứng vào lương. Mỗi người mua gói 3tr, có người sung quá còn mua nhiều hơn với ước mơ cháy bỏng là lãi 50% sau 15 ngày. Và hôm nay, mấy anh được tin tốt lành, số tiền nạp vào của mấy ảnh mất trắng. Lý do là, mấy anh chả lừa được ai tham gia cả, cứ nghĩ nạp tiền vào là ngồi rung đùi chờ tiền về thôi. Lúc đầu cứ bảo mình, đầu tư ít rút ngay lo gì, với lại sếp mà chả lẽ lại đi lừa nhân viên của mình.

Sau khi nghe ông anh kể lại, mình không biết nói gì, chỉ biết ngồi cười và âm thầm chửi “NGU”.

Ken Thân tự sự.

Ps: Thật ra mình muốn lừa mọi người cũng dễ lắm, web hàng trăm người vào mỗi ngày, fanpage hơn ngàn lượt like, chả lẽ không lừa được vài người. Nhưng kiếm tiền kiểu đó, mình không ham. Thay vào đó mình cảnh báo cho mọi người cùng biết.

Categories: Bitcoin,Kiếm tiền trên mạng

7 Comments

 1. Câu slogan sặc mùi lừa đảo rồi.Nhiều người bỏ không tiền ra đi làm “từ thiện” nhìn bề ngoài thì có vẻ tốt những thật ra họ cũng mong cầu một điều gì đó về khía cạnh tinh thần rồi (bản chất vẫn là trao đổi chưa nên gọi là từ thiện).”Không có bữa cơm miễn phí”,ngoài trừ làm vì thú vui sở thích.
  Mong AD chia sẻ kinh nghiệm để A/E học hỏi thêm .

  Reply
 2. Theo mình tìm hiểu các bài viết thì vốn đầu tư system từ 17-50tr là có thể, vậy có nghĩa: giả sử mình có nguồn vốn đầu tư ban đầu 20tr tầm 2 x RX480 (custom) là có thể bắt đầu kiếm coin và sinh lời được nhỉ?! …sau đó, cố gắng lên ít nhất dàn 4 – 6.
  Cũng cân nhắc lắm, sợ 2 em chạy chỉ tốn điện…

  Reply
 3. cho em hỏi em tham gia sàn btc đc hưởng lãi 2% 1 ngày và đc ăn tiền 10% tiền bảo trợ cho người mới như vậy có p lừa đảo không ạ ? sàn bitcheck.us. sàn cũng bảo là có đóng thuế cũng liên kết với 3 nhà mạng để mua cả thẻ đt r liệu em có thể đầu tư đc ko ạ

  Reply

Leave A Reply

Your email address will not be published.