Các phím tắt tiện ích có thể bạn chưa biết

Khi sử dụng máy tính, để tiết kiệm thời gian, công việc nhanh hơn cũng như chuyên nghiệp hơn thì sử dụng phím tắt thường xuyên là điều cần thiết. Dưới đây, chiaseit sẽ mách bạn các phím tắt tiện ích có thể bạn chưa biết.

Thủ thuật phím tắt trong windows

Mở task manager: Nếu bạn muốn mở Task Manager nhanh chóng, nhấn Ctrl + Shift + Esc sẽ khởi chạy chương trình này.

Xoay vòng qua các cửa sổ khác đang mở bằng cách nhấn Alt + Tab, Alt + Shift + Tab sẽ quay vòng ngược lại. Điều này làm cho việc chuyển đổi qua lại giữa các tiến trình đang chạy nhanh chóng  hơn.

Khởi chạy chương trình bằng các phím tắt do bạn thiết lập riêng. Nhấp chuột phải vào bất kỳ ứng dụng nào trong Windows để hiện ra menu, chọn Properties sau đó qua tab Shortcut và trong trường Shortcut ke, bạn có thể thiết lập phím tắt để khởi động nó bằng cách nhấn tổ hợp phím bạn muốn.

Thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở để quay về màn hình desktop, chỉ cần nhấn phím Windows + D sẽ thu nhỏ mọi thứ bạn có, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhấn nút thu nhỏ cho mỗi cửa sổ. Ngoài ra, sử dụng Windows + M cung cấp chức năng tương tự, nhưng khoảng cách giữa phím Windows và M khá xa, vì vậy Windows + D là cách tiếp cận thuận lợi hơn.

Đóng cửa sổ / tab hiện tại thay vì di chuyển đến nút X để tắt, bạn hấn Ctrl + W và cửa sổ hiện tại sẽ đóng lại. (Đừng thử điều đó ngay bây giờ, hoặc bạn sẽ bỏ lỡ phần còn lại của bài viết này đó!)

Sử dụng bàn phím của bạn để khởi chạy các chương trình trên thanh taskbar bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + số tương ứng với vị trí của chương trình là một cách nhanh chóng để mở chúng. Chẳng hạn, nếu Chrome là biểu tượng thứ hai trên thanh tác vụ của bạn và bạn muốn mở nó, bạn sẽ nhấn phím Windows + 2.

Sử dụng bàn phím để điều hướng các biểu tượng khay hệ thống nhấn tổ hợp phím Windows + B, nó sẽ tự động chọn khu vực khay hệ thống có hình mũi tên và bạn chỉ cần nhấn enter để mở nó lên.

Thủ thuật phím tắt khi duyệt web

Chuyển đến thanh địa chỉ của trình duyệt có rất nhiều cách, như là nhấn Ctrl + L, F6Alt + D đều hoàn thành mục tiêu này.

Tự động mở website ở một cửa sổ mới, sau khi điền URL bạn nhấn Shift + Enter.

Tự động thêm www. và .com vào một URL. Bạn có thể tiết kiệm một vài giây khi gõ URL bằng cách chỉ cần nhấp Ctrl + Enter sau khi bạn nhập tên của trang web.

Xoay vòng qua các tab đang mở bằng cách nhấn Ctrl + Tab trong khi trong trình duyệt sẽ lật giữa từng tab (Ctrl + Shift + Tab để quay ngược). Điều này có thể nhanh hơn nhiều so với việc di chuyển chuột và nhấp vào tab. Ctrl + Num (1 – 9) cũng sẽ đưa bạn đến một tab nhất định theo thứ tự số đó. Ctrl + 9 luôn đưa bạn đến tab cuối cùng, ngay số tab đang mở nhiều hơn 9.

Cuộn trang xuống dưới bằng cách nhấn nút Spacebar liên tục, để cuộn lên lại bạn nhấn Shift + Spacebar.

Nếu bạn muốn mở tap ẩn danh, hay còn gọi tap riêng tư để duyệt web, nhằm không cho nó lưu lại Cookies hay lịch sử duyệt web, bạn có thể nhấn Ctrl + Shift + N đối với Chrome hoặc Cốc cố và Ctrl + Shift + P đối với Microsoft Edge hay Firefox.

Categories: Thủ thuật máy tính

Leave A Reply

Your email address will not be published.