Các mẹo tinh chỉnh thiết lập máy tính mới nhất của năm 2017

Đối với chiếc máy tính hữu dụng bạn luôn cần thời gian để tìm hiểu về khả năng hoạt động linh hoạt của nó, kiểm soát nó bằng những thủ thuật chính xác. Trong bài viết này, Chiaseit. net thảo luận cùng bạn một số thủ thuật bàn phím, cách quản lý tập tin và các thủ thuật máy tính bảo mật sẽ giúp bạn nhiều hơn nữa.

Chắc chắn rằng, đi song hành cùng với những cải tiến công nghệ máy tính hiện đại con người chúng ta luôn có sẵn một bộ óc nhạy bén để thâu tóm được những bước đột phá mới, giúp tiết kệm thời gian, công sức và phát huy tối đa sự quản lý của chính bạn. 

Studying concept: Tips And Tricks on computer keyboard backgroun

Vì vậy, chúng ta hãy cùng khởi động với những bước thủ thuật mới sau đây.

Sử dụng phím tắt để tiết kiệm thời gian, công sức

Việc chuyển đổi bàn tay qua lại giữa bàn phím và chuột là một nhiệm vụ bận rộn cho công việc của bạn. Nhưng hầu hết chúng ta lại có thể đẩy nhanh tiến độ trong tổng thời gian hoàn thành công việc đó bằng một phím tắt cơ bản. 

Chụp màn hình nhanh

Mọi người chắc chắn biết rằng, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng màn hình in đế sao chép toàn bộ nội dung cửa sổ Windows. Nhưng chúng ta có thể rút ngắn quy trình ấy, với hình thức ngắn gọn Alt+ Print Screen để sao chép cửa sổ đang hoạt động đến Clipboard.

Hoàn tác Tabs/ files

Lệnh Undo bình thường Ctrl + Z cũng có thể được sử dụng để mang lại các tệp đã bị xóa hoặc đã được thay thế. Bạn cũng có thể sử dụng thao tác nhanh  Ctrl + Shift + T để mang lại tab đã đóng gần đây nhanh nhất.

Chuyển đổi qua lại

Khi chạy chương trình trên máy tính, bạn mong muốn hoàn thành cùng lúc song song với các chương trình cài đặt khác nhau cùng lúc. Tuy nhiên, vẫn băn khoăn không biết điều hướng các chương trình hoàn thiện ra sao. Và lệnh Alt + Tab là giải pháp nhanh chóng cho công việc này của bạn ngay thời điểm đó. 

Tránh khởi động lại 

Sử dụng ALT + Ctrl + xóa bất cứ khi nào máy tính của bạn bị treo vì bất kỳ chương trình nào. Lệnh này làm gián đoạn mọi chương trình đang chạy và bạn có thể đóng chương trình gặp sự cố để tránh khởi động lại. Bạn cũng có thể mở trình quản lý tác vụ trực tiếp bằng cách sử dụng Ctrl + Shift + Esc.

Đây hẳn nhiên trở thành thủ thuật “phao cứu sinh” bất kể khi chiếc máy tính của bạn rơi vào trạng thái không mong đợi.

Giảm thiểu tất cả các chương trình

Giảm tối đa các chương trình chạy đơn lẻ từng phân khúc một, tiêu tốn của bạn mất một khoảng thời gian và công việc trì truệ tạm thời.  Bạn chỉ cần sử dụng lệnh Windows + D để giảm thiểu mọi thứ và quay lại desktop.

Cửa sổ thông tin hệ thống

Đối với trường hợp này, chúng ta luôn có sẵn các cách làm nhanh và dứt khoát với các thao tác bàn phím. Tránh những cách cũ và dùng Window + Pause / break Buttons để mang thông tin hệ thống trước mặt bạn.

Thủ thuật bảo mật tập tin 

Bạn có thể đổi tên một tập tin bằng cách nhấn F2 trong khi tập tin đã được chọn. Có thể thay đổi tất cả các tên tập tin để cung cấp cho họ trật tự mà không cần bất kỳ phần mềm nào bằng cách chọn tất cả (Ctrl + A) và thay đổi tên của tập tin đầu tiên bằng cách nhấp chuột phải hoặc F2. Thao tác này sẽ thay đổi tên tệp khác có cùng tên gốc và hậu tố ở cuối.

Mẹo an ninh và bảo mật nhanh cho PC

Đôi khi các máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại không cho phép bạn chạy một số chương trình. Trong trường hợp này bạn có thể thay đổi tên của tệp exe và thay đổi phần mở rộng thành .com

Quy tắc sử dụng phần mềm máy tính mà đại đa số người dùng thường hay vướng phải đó là làm ngơ trước các tác động giữa các phần mềm và chương trình trong nội bộ. Cần lưu ý đến việc đọc cẩn thận về thỏa thuận để tránh phần mở rộng và các chương trình không mong muốn được đóng gói bên trong phần mềm. Ví dụ phổ biến về các chương trình không mong muốn là các thanh tác vụ trong trình duyệt.

Thủ thuật cho người chơi Game trên máy tính

Tải về “Steam” để di chuyển tất cả các trò chơi trong một ổ cứng hoặc phân vùng của HDD. Nhiều game thủ đã biết thủ thuật này. Nhưng sự cố thực sự xảy ra khi ổ đĩa đạt đến giới hạn công suất. Để khắc phục điều này, bạn phải tải về “Steamtool Library Manager” để di chuyển tất cả các trò chơi sang một phân vùng khác mà không gặp rắc rối nào.

Đồng bộ hóa âm thanh và phụ đề của video

Bạn có thể sử dụng VLC để đồng bộ âm thanh và phụ đề của bất kỳ video nào. Ngoài ra bạn có thể sử dụng  phím J và K để di chuyển âm thanh lạc hậu và chuyển tiếp trong VLC. Hoặc đồng bộ phụ đề bằng cách sử dụng phím H và G.

Chiaseit.net tin rằng với những chia sẻ về các mẹo và thủ thuật máy tính mới nhất này có thể mang đến cho bạn trải nghiệm sử dụng máy tính thú vị, hiệu quả hơn bao giờ hết. Bởi chúng ta luôn có cách thức để đơn giản hóa, làm linh hoạt hơn công việc của chính mình. Chúc bạn thành công !.

Categories: Thủ thuật máy tính

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.