5 phần mềm backup dữ liệu tốt nhất hiện nay

Mất dữ liệu luôn là ác mộng đối với nhiều người sử dụng máy tính, đặc biệt là những người thường xuyên dùng máy tính để phục vụ công việc. Việc mất dữ liệu đến từ nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như ổ cứng gặp lỗi, dính virus, thỉnh thoảng lại có người lỡ tay “xoá nhầm”, hoặc bị hacker phá hoại hệ thống. Đặc biệt là trong các công ty, việc thường xuyên sao lưu dữ liệu là vô cùng cần thiết. Bởi vì dữ liệu của công ty là vô giá. Trong bài viết này, Chiaseit sẽ giới thiệu 5 phần mềm backup dữ liệu tốt nhất hiện nay, thích hợp cho người dùng cá nhân hoặc công ty với khối lượng dữ liệu khổng lồ.

1. Phần mềm NovaBackup

Nova Backup

NovaBackup là phần mềm sao lưu dữ liệu tốt nhất hiện nay đang được rất nhiều người dùng cá nhân cũng như các công ty sử dụng.

NovaBackup thực sự mạnh mẽ trong việc backup dữ liệu, tự động sao lưu dữ liệu trong thời gian nhanh nhất. Có thể sao lưu toàn bộ dữ liệu trong máy tính sang các thiết bị như ổ cứng, ổ đĩa băng từ, ổ đĩa USB, CD / DVD / ổ đĩa Blu-Ray.

Bên cạnh đó, NovaBackup còn được tích hợp công nghệ NovaStor cho phép bạn khôi phục lại dữ liệu bất cứ lúc nào. Đồng thời, trình quét virus tích hợp trong chương trình sẽ bảo vệ an toàn hệ thống trong quá trình sao lưu và khôi phục dữ liệu.

Link tải: http://novabackup.novastor.com/data-backup-products/pc-backup-software/

2. Phần mềm AOMEI Backupper

Aomei Bakuper

Một phần mềm backup dữ liệu khác cũng khá phổ biến, đó là AOMEI Backupper. Điểm đặc biệt của AOMEI là nó sở hữu giao diện thân thiện, dễ sử dụng, giúp người dùng thao tác một cách dễ dàng và nhanh chóng.

AOMEI Backupper được trang bị đầy đủ tính năng cần thiết như sao lưu, như sao lưu ổ đĩa, phân vùng, hệ thống. Bên cạnh đó nó còn có nhiều tính năng bảo mật dữ liệu backup như mã hóa hoặc giải nén. Chương trình cũng có các tuỳ chọn phục hồi như từng tập tin, thư mục đơn lẻ, hoặc toàn bộ ổ đĩa.

Ngoài ra, AOMEI Backupper còn có khả năng nhân bản các ổ đĩa và phân vùng, giúp sao chép trực tiếp một ổ đĩa cứng hay một phân vùng sang các ổ cứng và phân vùng khác.

Tuy nhiên, nó có một nhược điểm là không cho phép người dùng thực hiện việc sao lưu tự động. Bạn sẽ phải thực hiện công việc của mình 1 cách thủ công.

Link tải: https://www.aomeitech.com/download.html

3. Phần mềm EaseUS Todo Backup Free

EaseUS Todo Backup

EaseUS Todo Backup Free là phần mềm sao lưu miễn phí, có khả năng sao lưu toàn bộ ổ đĩa, phân vùng trên máy tính của bạn tạo thành một file backup. Phần mềm này có tốc độ backup tốt nhằm tiết kiệm thời gian, có thể lên lịch trình sao lưu. Hỗ trợ sao chép các thư mục cần backup sang đám mây, đồng thời có thể phục hồi dữ liệu bị hỏng.

Vì là phần mềm miễn phí, EaseUS Todo Backup Free cũng có một số hạn chế. Tuy nhiên, các tính năng được trang bị trong bản miễn phí cũng là quá đủ cho người dùng phổ thông. EaseUS Todo Backup Free cung cấp cả giải pháp backup bằng file ảnh lẫn backup từng tập tin, cho phép backup thủ công lẫn tự động. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh sửa giảm tốc độ backup để việc phần mềm không chiếm nhiều hiệu năng hệ thống.

Link tải: https://www.easeus.com/backup-software/tb-free.html

4. Phần mềm Paragon Backup & Recovery

paragon backup

Paragon Backup & Recovery cho phép sao lưu linh hoạt các tập tin, ổ đĩa và cả hệ điều hành. Điểm đặc biệt của phần mềm này là nó cung cấp thêm một phân vùng có tên “capsule”, được nằm riêng biệt giúp nâng cao an toàn cho toàn bộ dữ liệu đã backup.

Phần mềm này còn hỗ trợ sao lưu trực tiếp vào ổ đĩa ảo, tích hợp nhiều kỹ thuật sao lưu tiên tiến và lưu trữ các bản sao lưu trên nhiều loại ổ đĩa. Ngoài ra bạn có thể khôi phục dữ liệu nhanh chóng bất kỳ lúc nào. Nói chung Paragon Backup & Recovery là một phần mềm backup có chất lượng tốt đáng để thử.

Link tải: https://www.paragon-software.com/free/br-free/

5. Phần mềm Genie Backup Manager

Genie Backup Manager

Genie Backup Manager Home là phần mềm backup hỗ trợ sao lưu dữ liệu nhanh chóng và an toàn các dữ liệu thông thường như ảnh, media, email, các tập tin và thư mục cá nhân.

Phần mềm có khả năng bảo mật dữ liệu rất cao. Tất cả các bản sao lưu đều được mã hóa 128 – bit AES trước khi lưu trữ, đảm bảo an toàn dữ liệu mạnh mẽ. Ngoài ra người dùng có thể cài đặt thêm mật khẩu zip để tăng cường khả năng bảo vệ cho bản lưu. Đồng thời, mức độ nén dữ liệu lớn sẽ tiết kiếm dung lượng cho thiết bị lưu trữ rất nhiều.

Đặc biệt, Genie Backup Manager Home còn có khả năng sao lưu registry của Windows, favorite, dữ liệu Outlook và các tập tin hệ thống mà ít phần mềm backup khác được trang bị.

Link tải: https://www.genie9.com/Business/genie_backup_manager_Pro/DownLoad.aspx

Categories: Thủ thuật máy tính

Tags: ,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.