Giới thiệu 15 mẹo và thủ thuật máy tính đáng “kinh ngạc” mà bạn không sử dụng

Trong bài viết hôm nay, chiaseit.net sẽ cùng bạn khai thác 15 mẹo và thu thuat may tinh tiên tiến và tuyệt vời giúp bạn trong việc điều hành máy tính mỗi ngày. 

Những ngày mà bạn tìm kiếm thủ thuật máy tính tuyệt vời, hay những bí mật đã qua, những lời khuyên trên máy tính này sẽ chia sẻ với bạn những mẹo và thủ thuật máy tính thiết thực, có những mẹo và thủ thuật máy tính cơ bản mà mọi người nên biết. những thủ thuật máy tính tuyệt vời này sẽ giúp bạn làm việc trở nên năng suất hơn. 

#God Moder Folder: Bây giờ, trước khi bạn bắt tay với việc thiết lập này thì nếu bạn đang sử dụng một Windows Vista 64-bit nếu không thử thủ thuật này, nó sẽ gây ra một vòng lặp khởi động lại. 

Cửa sổ ẩn thư mục “ God Mode ” cung cấp một bảng điều khiển chỉ chứa tất cả các cài đặt hệ điều hành, điều này làm cho người dùng dễ dàng thay đổi hoặc tinh chỉnh các thiết lập, lập kế hoạch nhiệm vụ, thêm thiết bị, thay đổi ngày tháng và nhiều hơn nữa.

Với chế độ God Mode, bạn có thể dễ dàng truy cập chỉ là về bất cứ điều gì từ chỉ một thư mục, ứng dụng nhạy. Truy cập / kích hoạt chế độ God mode trên máy tính của bạn theo các bước:

– Tạo một thư mục mới trên máy tính của bạn 
– Đổi tên thư mục vào God Mode. {ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C} . 
– Biểu tượng thư mục sẽ chuyển sang biểu tượng bảng điều khiển khi đổi tên.

Bây giờ bạn có thể tinh chỉnh các thiết lập trên máy tính của bạn với tổng số dễ dàng.

# Remove các tập tin lớn lãng phí không gian: Hầu hết người dùng máy tính có nhiều thư mục chứa nhiều tập tin trên máy tính của họ, những thư mục này đôi khi có thư mục mini, thậm chí các thư mục mini đôi khi có mini-mini các thư mục, khi điều này xảy ra nó sẽ trở thành khó khăn để xác định vị trí các tập tin không liên quan trên PC, Một công cụ được gọi là WinDirStat (Thống kê thư mục Windows) có thể được sử dụng để dễ dàng tìm các tệp lớn đang chiếm dung lượng trên ổ đĩa của bạn. 

Nó không lớn, khoảng 637kb, WinDirStat cho phép bạn xóa các tập tin lớn trực tiếp từ nó.

# PSR (Problem Step Recorder):  Nhiều người không biết về công cụ này cực tốt dành cho PC. Đây là một công cụ tự động ghi lại bất kỳ cú nhấn chuột nào và chụp ảnh màn hình. Vì vậy, nếu bạn gặp sự cố với máy tính cá nhân và cần trợ giúp, bạn chỉ cần làm theo các bước sau để phân tích một đoạn video mô tả chi tiết cho nhân viên để được hỗ trợ. Để làm điều này hãy vào RUN bằng cách gõ cửa sổ   Biểu tượng bắt đầu + R,

Giao diện chạy sẽ mở, sau đó gõ “psr” . không có báo giá hoặc dừng đầy đủ và OK. công cụ sẽ bật lên để sử dụng. Khi bạn hoàn thành nó bạn có thể gửi nó.

mẹo máy tính

# Giảm các chương trình khởi động (Reduce Start-up Programs): Một người bạn đã phàn nàn với tôi rằng nó cần máy tính của cô lứa tuổi để khởi động, tất cả tôi đã làm để giải quyết vấn đề đã được giảm bớt số lượng các chương trình chạy lúc khởi nghiệp và cô đã cảm ơn tôi suốt ngày. Nếu máy tính của bạn mất quá nhiều thời gian để khởi động, có lẽ vì bạn có quá nhiều chương trình đang chạy khi khởi động. Giảm các chương trình này chạy khi khởi động nên là khu nghỉ mát tiếp theo của bạn.

Để vô hiệu hóa các chương trình đang chạy khi khởi động, vào RUN bằng cách nhấn Windows   Biểu tượng bắt đầu+ R và gõ “msconfig”. Thực hiện việc này mà không bao gồm trích dẫn và chấm dứt, sau khi gõ và chọn OK , một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện, chọn tab khởi động. Từ tab start-up, bạn có thể vô hiệu các chương trình chạy khi khởi động

Nếu bạn đang sử dụng cửa sổ 8 trở lên, sau khi nhấp vào tab khởi động chỉ cần nhấp vào “open task manager” để vô hiệu hóa các chương trình chạy khi khởi động.

#Windows Narrator: Được rồi, thành thật mà nói tôi chỉ cố gắng lừa máy tính này trên cửa sổ 10 và nó đang hoạt động, bạn cũng có thể trở thành một guru công nghệ cao và thử nó trên các phiên bản khác, nhưng đừng quên điền vào tỷ lệ thành công của bạn.

Người tường thuật cửa sổ mô tả văn bản trên máy tính của bạn cho bạn, nó cũng mô tả các sự kiện, như cuộc hẹn lịch hoặc thông báo, người kể chuyện khá thú vị, bạn thực sự có thể sử dụng máy tính của bạn mà không cần hiển thị.

Để bắt đầu hoặc ngừng người kể chuyện, chỉ cần nhấn vào cửa sổ  Biểu tượng bắt đầu + enter.

Để xem tất cả các lệnh người tường thuật, nhấn CapsLock + F1.

thu thuat may tinh

Phím tắt mà bạn không sử dụng

# CTRL + Z (Hoàn tác bất kỳ lỗi nào)
 
Hầu hết người dùng không biết sức mạnh cuối cùng của CTRL + Z, bạn có thể hoàn tác hầu như bất kỳ hành động nào. Nếu bạn nhầm lẫn xóa một tập tin hoặc di chuyển một tập tin, CTRL + Z có thể mang nó trở lại nơi nó được hiện diện. CTRL + Z không giới hạn ở giao diện cửa sổ, bạn cũng có thể sử dụng nó trên các chương trình khác nhau như FL-studio. cho phép nói rằng bạn thực hiện một nhịp và bạn nhầm lẫn xóa một ca khúc, The CTRL + Z sẽ lấy lại cho bạn.
 
Vì vậy, nếu bạn không sử dụng CTRL + Z đến dung lượng đầy đủ của nó, bạn nên bắt đầu sử dụng nó để sửa những lỗi nhỏ.
Force Close Running Program
 
Cho phép nói một chương trình đang chạy trên máy tính của bạn đột nhiên trở nên lag / slowor có thể nó không đáp ứng vì bạn nên nhanh chóng / mạnh mẽ đóng nó bằng cách chạm vào ALT + F4 đồng thời.
 
#Minimize Everything
 
Đôi khi bạn có rất nhiều chương trình chạy và muốn nó tất cả để đi xa (giảm thiểu), để bạn có thể nhận được để máy tính để bàn, nhấn cửa sổ  Biểu tượng bắt đầu + D sẽ giảm thiểu mọi thứ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khác với việc nhấn nút giảm thiểu cho mỗi ứng dụng hoặc cửa sổ. Bạn cũng có thể sử dụng Windows  Biểu tượng bắt đầu + M nhưng không có hoàn tác, cửa sổ  Biểu tượng bắt đầu + D là thuận lợi hơn.
# Nhanh chóng đổi tên một File
 
Bạn có biết có một phím tắt để đổi tên tập tin / thư mục? có, chỉ với một nút, bạn có thể đổi tên tập tin và thư mục của bạn. Để đạt được điều này chỉ cần nhấn F2 trong khi một tập tin được chọn. bạn cũng có thể làm điều này để đổi tên nhiều tập tin, chỉ cần chọn tất cả các tập tin bạn muốn đổi tên, gõ F2 và gõ tên mới, tất cả các tập tin sẽ được tự động đổi tên. Tất cả các tập tin không thể mang cùng tên, nhưng không phải lo lắng, máy tính của bạn sẽ tự động chỉ định một hậu tố. ví dụ (1), (2), (3) và như vậy cho tất cả các tệp.
 
#Khóa nhanh
 
Nếu máy tính của bạn lứa tuổi để khóa khi bạn đứng dậy, và do đó để các tệp của bạn có thể truy cập và dễ bị tổn thương cho bạn bè hoặc người trẻ, bạn có thể khóa máy tính bằng cách nhấn các nút Windows  Biểu tượng bắt đầu + L đồng thời, máy tính của bạn sẽ ngay lập tức khóa yêu cầu mật khẩu. 
 
# Phát các tệp Mp3 và phim trên trình duyệt Google Chrome Browser
 
Bạn có biết rằng bạn có thể chơi các tệp tin mp3 và phim ảnh của bạn bằng trình duyệt Chrome của bạn?
 
Tất cả bạn phải làm để đạt được điều này là chỉ cần kéo tệp mp3 hoặc Mp4 theo từng trường hợp, kéo và thả trên trình duyệt Google Chrome đã mở của bạn, tập tin sẽ tự động phát
# Dễ dàng đảo ngược hoàn tác
 
Đã bao giờ bạn nhầm lẫn nhấn nút CTRL + Z cùng lúc để hoàn tác sai? hoặc để trở về một định dạng hoặc thiết lập trước đó?
 
Vâng, hầu hết thời gian chúng tôi hoàn tác công việc và hối tiếc vì lý do tại sao chúng tôi đã làm và chúng tôi sẽ phải bắt đầu lại toàn bộ quá trình.
 
Tôi có những thông tin tốt, bạn có thể hoàn tác việc hoàn tác bằng cách nhấn nút CRTL + Y cùng một lúc.
 
# Xóa Word cho Word
 
Bạn có thể sử dụng lệnh này để xóa từ văn bản cho từ thay vì xóa các chữ cái, để xóa từ cho từ nhấn CTRL + Backspace cùng một lúc.
 
# Chơi trò chơi bởi chỉ cần tìm kiếm trên Google
 
Pacman – Bạn có thể chơi pacman trên Google bằng cách chỉ cần tìm kiếm từ khóa “Pacman” trên Google mà không có dấu ngoặc kép, sau khi kết quả tìm kiếm xuất hiện, bạn sẽ thấy một giao diện pacman, chỉ cần nhấp và bắt đầu chơi.
 
Zerg rush – Bạn cũng có thể chơi một trò chơi được gọi là rush zerg bằng cách chỉ cần tìm kiếm từ khóa “zerg rush” trên Google mà không cần trích dẫn.
 
# Làm cho màn hình Google của bạn để lật qua
 
Đây là lần cuối cùng trong danh sách các thủ thuật máy tính của tôi, nhưng chắc chắn là không ít nhất, với mẹo này bạn có thể làm cho màn hình tìm kiếm google của bạn làm một cuộn bằng cách tìm kiếm “làm một cuộn thùng” trên google tìm kiếm mà không có dấu ngoặc kép.
 
Đây là 15 mẹo và thủ thuật máy tính nên được note lại cho công việc sử dụng máy tính của bạn, giúp cho các thao tác trở nên đơn giản và thuận lợi hơn. 

 

Categories: Thủ thuật máy tính

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.