Ứng dụng tâm lý học trong thiết kế Website để tối đa hóa hiệu quả

Mục đích tạo ra các chuyển đổi nhanh chóng và khác biệt trên website, các nhà thiết kế web cần phải hiểu cách thiết kế của họ có thể thúc đẩy người dùng thực hiện hành động hơn là duyệt qua và đóng ứng dụng.

Để đem đến sự độc đáo và thu hút mang tính bền vững dài lâu dành cho người dùng chúng ta nên khôn khéo trong việc áp dụng lợi thế về tính năng  tâm lý học- một phạm trù khá mới mà các nhà thiết kế Website cần lưu tâm để tối ưu hóa hiệu quả chuyển đổi

1. Tâm lý học về màu sắc

Màu sắc bạn chọn để sử dụng trong thiết kế web của bạn sẽ ảnh hưởng đến cách khách truy cập phản hồi lại trang web và thương hiệu của bạn. Việc chọn lựa màu sắc không phải là yếu tố ngẫu nhiên nếu bạn chỉ muốn nó hiện lên cho “:đẹp” mà không chú ý đến tác động của màu sắc đên tâm lý của khách truy cập. 

Màu sắc có một tác động lớn, một nghiên cứu cho thấy người ta thường đưa ra quyết định mua, chỉ dựa trên màu sắc. Nó cũng cho thấy rằng quyết định mua hàng được thực hiện bởi đa số người trong vòng chỉ 90 giây.

Hình ảnh có liên quan

 

Cũng như vậy, trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, rất nhiều nỗ lực đi vào việc lựa chọn tên cho sản phẩm, bởi vì họ biết điều này có thể ảnh hưởng đến thành công của nó.Vậy làm thế nào bạn nên sử dụng tâm lý màu sắc trong tiếp thị của bạn? Nếu bạn đang tạo một trang web cho một thương hiệu mới, màu sắc gợi lên cảm xúc khác nhau và khuấy động các hành động khác nhau. Hãy chọn những gam màu tươi sáng, sắc rực rỡ đam mê cá tính tạo sự thúc đẩy mạnh mẽ di cùng ý tưởng thương hiệu của bạn.

2. Tâm lý của sự lựa chọn

Đôi khi vì mong muốn gia tăng lượng sản phẩm bán nhanh và hi vọng đưa đến thật nhiều chọn lựa ưu ái khách hàng bạn quyết định đưa hết tất cả lên trang website của mình. Nhưng đó chỉ là biện pháp tạm thời nó không hề mang lại tác động hiệu quả hơn cho trang của bạn. Thực tế nghiên cứu cho thấy khách hàng từ chối đưa ra quyết định khi có quá nhiều sự lựa chọn. Quá nhiều sự lựa chọn có thể tạo ra ‘sự lựa chọn tê liệt,’ và thậm chí có thể gây ra sự không hài lòng khi quyết định đã được đưa ra, ngay cả khi đó là một điều tốt. Thay vì cung cấp nhiều hơn tốt hơn là cung cấp ít hơn và phù hợp với tiêu chí lựa chọn của khách. 

Do đó, bạn hãy xây dựng trang website của đơn giản hóa đảm bảo trang không có quá nhiều lời kêu gọi hành động, nhiều sự lựa chọn khiến người dùng đắn đo khi nhấp chuột. 

5 Psychological Concepts: Choice 2

3. Tỷ lệ vàng

Để tạo các trang web đẹp, bạn cần dựa vào các nguyên tắc liên quan đến nhiều thứ chứ không chỉ là lý thuyết về màu sắc và nội dung, hình ảnh hấp dẫn. Mặc dù bạn không muốn bỏ qua các yếu tố này, nhưng có một khái niệm thậm chí còn quan trọng hơn có thể làm hoặc phá vỡ thiết kế trang web của bạn, thậm chí trước khi bạn bắt đầu. Nó được gọi là Golden Ratio.( tỷ lệ vàng)

 Tỷ lệ đó là 1:1.61 – còn được gọi là “tỷ lệ thần thánh”. Sử dụng tỷ  lệ vàng như một bước cơ bản trong thiết kế Website nó  đóng một vai trò vô cùng cần thiết để tạo tính cân bằng và sự hài lòng thị giác. Nó hiện diện trong tự nhiên và đặc biệt được áp dụng trong các công trình thiết kế nổi tiếng như Công trình Parthenon, kim tự tháp,… hay ví như trong các thiết kế website thành công :Trang Twitter (redesign), apple icloud, ….

trang Twitter.

 

 

 

 

Categories: Thủ thuật Web

Tags: ,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.