Slideshow Galleries – Khi nào, bằng cách nào và tại sao bạn nên sử dụng

Phòng trưng bày Slideshow là một trong những chế độ hiển thị hình ảnh phổ biến nhất trong thiết kế hiện nay. Có thể bạn không phải lúc nào cũng nhận ra điều đó nhưng có thể bạn sẽ phải đối mặt với thanh trượt nhiều lần trong suốt thời gian trực tuyến hàng ngày của bạn. Vì vậy, những gì sẽ làm cho các slideshow trở nên hợp thời trang và khiến cho khách hàng yêu thích?

Giới thiệu về Slideshow Galleries

Trước hết, chúng ta hãy làm rõ những phòng trưng bày slideshow chính xác là gì?. Đơn vị năng động này hiển thị nhiều mẩu nội dung (thường là hình ảnh) trên một trang, luân phiên giữa chúng theo cách làm nổi bật một hình ảnh cùng một lúc. Tên “slideshow” cho biết chế độ ban đầu của những phòng trưng bày này, trong đó các trang trình bày hình ảnh trượt theo chiều ngang và ra khỏi màn hình. Ngày nay phòng trưng bày slideshow có nhiều kiểu dáng và chức năng khác nhau và thường sáng tạo hơn nhiều. 

Hình ảnh có liên quan

Một lý do cho sự phổ biến liên tục của thanh trượt là cảm giác sinh động mà nhà thiết kế tạo ra thông qua chuyển động của các trang trình bày trên màn hình. Ý nghĩa của hành động này giữ khách truy cập trang tham gia và tương tác trực tiếp. Ngoài ra thanh trượt cho phép các nhà thiết kế web hiển thị nhiều hình ảnh về các thiết kế quan trọng – thay vì đặt vị trí tốt nhất trên trang chỉ cho một hình ảnh, tại sao không chia sẻ nó giữa một số hình ảnh tuyệt vời được chuyển động nhanh nhạy và luân phiên.

Trong ngắn hạn, phòng trưng bày slideshow thể hiện sự linh hoạt theo cách năng động và hấp dẫn. Tuy nhiên không phải ai cũng đồng ý với đánh giá này. Một số nhận định cho rằng các phòng trưng bày slideshow có thể gây nhầm lẫn bố cục theo thứ bậc của trang web và khiến người xem không chú trọng. Quá nhiều nhà thiết kế cũng mắc lỗi khi tải lên quá nhiều tệp vào thư viện thanh trượt, làm chậm thời gian tải và làm hại đến trải nghiệm người dùng. Nhưng theo khảo sát một số người hoàn toàn thích hiệu quả của trình chiếu trên một trang web trong khi những người khác không phải là quá vui mừng với nó.

Tại Chiseit, chúng tôi tin rằng các phòng trưng bày slideshow có thể là một hình ảnh thực sự mang lại hiệu ứng tốt trên trang web của bạn nếu bạn sử dụng chúng đúng cách. Nếu bạn cho rằng trình chiếu hoàn hảo cho trang web của mình, hãy tiếp tục với một vài lời khuyên của chuyên gia về thiết kế phòng trưng bày đẹp.

> Thực hiện Slideshow Galleries

Chọn thư viện trình chiếu phù hợp cho trang web của bạn: Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có nhiều kiểu thanh trượt và bạn muốn sử dụng kiểu phù hợp nhất với thiết kế trang web của mình. Trong trình biên tập Chiaseit, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn cho các phòng trưng bày thanh trượt: Slideshow, hình nhỏ, Slip Slip, Stripshowcase, Impress, Slider, 3D slideshow và 3D carousel. Mỗi thể loại này đều có lợi thế và điểm mạnh riêng.

Kết quả hình ảnh cho image slideshow product

> Xây dựng câu chuyện với Slideshow Galleries

Thay vì hiển thị ngẫu nhiên một hình ảnh từ ảnh kia, hãy sử dụng luồng động của thư viện trượt để chuyển tải thông điệp tích hợp về công ty hoặc sản phẩm của bạn. Bạn có thể thêm văn bản ngắn vào các hình ảnh để làm cho nó liên kết, và không làm cho nó quá dài!

> Đưa ra một tour du lịch trượt cho thương hiệu của bạn

Bởi vì trình chiếu có nhiều hình ảnh trong đó, bạn có thể tận dụng và tham chiếu miêu tả quá trình là trọng tâm của doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Sáng tạo cùng ví dụ về: một trang web khách sạn có thể có một chuyến tham quan trực quan về các tiện ích, trong khi trang web bánh ngọt có thể hiển thị các giai đoạn khác nhau của nướng bánh.

> Nổi bật và nổi bật

Giữ lại nội dung trong bộ sưu tập thanh trượt của bạn bằng cách thường xuyên cập nhật các hình ảnh bạn hiển thị với những tin tức và cập nhật mới nhất. Ví dụ: nếu bạn đang có kỳ nghỉ bán hàng trên cửa hàng trực tuyến của mình, hãy sử dụng thư viện trình chiếu để hiển thị tất cả những sản phẩm có sẵn trên chương trình giảm giá. Hoặc nếu bạn sở hữu một địa điểm cho các sự kiện trực tiếp, hãy sử dụng thanh trượt để quảng cáo chương trình sắp tới.

Kết quả hình ảnh cho image slideshow product

> Xóa điều hướng

 Quyết định bạn muốn phòng trưng bày slideshow của bạn hoạt động theo cách thủ công và di chuyển theo sở thích của khách truy cập hoặc tự động, bạn phải sử dụng các biểu tượng điều hướng và các nút được nhìn thấy rõ ràng và tiện lợi để sử dụng. Cung cấp cho khách truy cập của bạn sức mạnh để chọn những gì họ muốn tập trung vào.

Slow transition

* Lưu ý

Đừng bỏ bê phần còn lại của trang web: Chúng tôi thường gặp các trang web có phòng trưng bày slideshow tuyệt vời với hình ảnh cực kì hấp dẫn, nhưng mọi thứ xung quanh thanh trượt lại kém hiệu quả. Đừng quên rằng trang web của bạn là một cấu trúc hoàn chỉnh và các yếu tố khác nhau của nó cần phải được cá nhân hóa tốt nhất, nhưng quan trọng hơn nó cần phải kết hợp với nhau trở thành một thiết kế đẹp.

Hình ảnh có liên quan

Đừng quá tải thư viện:

Quá nhiều hình ảnh trong một thư viện sẽ làm mất tập trung sự chú ý của khách truy cập vào trang web của bạn và làm chậm quá trình tải và duyệt web đáng kể. 3-5 slide thường là kích thước hiệu quả nhất.

Không sử dụng nhiều hơn một bộ sưu tập slideshow trên mỗi trang:

Nó làm mất tập trung, gây nhầm lẫn, và nó sẽ là một thiết kế thất bại nếu có quá nhiều thứ (trừ các trang web cuộn dài, nhưng nếu đó là một bài đăng blog thì khác).

Không thêm hoạt ảnh:

Nếu bạn có một bộ sưu tập thanh trượt trên một trang, hãy thử tránh thêm hình động vào trang đó. Bạn đã có chuyển động của thanh trượt diễn ra, do đó thêm vào sẽ chỉ khiến slideshow  lộn xộn.

Bạn đã sẵn sàng để đưa doanh nghiệp của bạn có một trang thương mại điện tử ? Hãy tạo một Website chuyên nghiệp với Halink.vn/

 

 

 

Categories: Thủ thuật Web

Tags: ,,,,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.