Rút gọn link là gì? Cách rút gọn link đơn giản nhất.

Rút gọn link là gì?

Đường link – hay còn gọi là liên kết trên Internet là đường dẫn đến một trang web nào đó. Đường link giúp bạn dễ dàng chia sẻ nội dung của một website nào đó với bạn bè và nhiều người khác qua chat box hoặc lên các trang mạng xã hội. Chẳng hạn như khi bạn tìm thấy một sản phẩm tốt trên mạng và muốn chia sẻ với bạn bè thì có thể chia sẻ với họ bằng đường link.

Ví dụ dưới đây là liên kết một sản phẩm tai nghe bluetooth trên Tiki

https://tiki.vn/tai-nghe-khong-day-cam-bien-van-tay-thong-minh-ket-noi-bluetooth-5-0-tiet-kiem-pin-hang-nhap-khau-p47420682.html

Bạn có thể thấy đường link này khá dài phải không? Do đó, chúng ta có thể rút gọn link này để trông cho nó gọn gàng hơn. Ví dụ đường link trên có thể rút gọn thành: https://jum.vn/LaRYT rất ngắn gọn phải không nào. Khi người khác truy cập link rút gọn này, họ sẽ được chuyển hướng vào thẳng trang sản phẩm ban đầu.

Các dịch vụ rút gọn link hoàn toàn không chứa virus nên bạn có thể an tâm sử dụng nhé. Đặc biệt khi bạn làm blog hay youtube hay quảng cáo thường xuyên chia sẻ liên kết thì rút gọn link sẽ rất có ích vì ngoài việc làm cho link ngắn gọn, nó còn giúp bạn theo dõi các hành động của người dùng với liên kết đó nữa.

Cách rút gọn link nhanh chóng với Jum.vn

Jum.vn là một dịch vụ rút gọn link miễn phí (có bản mất phí với nhiều tính năng hay). Ngoài việc rút ngắn đường dẫn liên kết bất kỳ một cách nhanh chóng, nó còn có các tính năng như:

  • Rút gọn nhiều link cùng lúc.
  • Tạo QR code cho link rút gọn.
  • Tạo nhóm và quản lý link rút gọn.
  • Đặt thời hạn tồn tại cho link rút gọn.
  • Thêm mật khẩu bảo vệ cho link rút gọn.
  • Tạo một link rút gọn duy nhất cho nhiều liên kết đích khác nhau. 
  • Cài đặt thêm thông số cho liên kết đích.
  • Tích hợp Pixel để bạn theo dõi hiệu quả chiến dịch thông qua Facebook, Adwords, Adroll, Twitter, Linkedln.
  • Định vị chính xác khách hàng của bạn để tăng tỷ lệ tương tác tới một trang có giá trị.
  • Đo lường dữ liệu để tối ưu hóa hiệu suất của chiến dịch tiếp thị của bạn.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Jum.vn để rút gọn link miễn phí hiệu quả:

Đầu tiên, nếu bạn chỉ muốn rút gọn một liên kết dài nào đó để chia sẻ với bạn bè, bạn chỉ cần truy cập Jum.vn và dán liên kết vào ô, sau đó nhấn nút Rút gọn.

Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được liên kết rút gọn, kèm theo mã QR. Bạn có thể copy và gởi cho bạn bè.

Bạn có thể theo dõi hiệu quả của liên kết bằng cách thêm dấu “+” vào phía sau liên kết rút gọn và truy cập chúng. Bạn sẽ nhận được thông tin số lượt click và thống kê.

Nếu bạn là một người thường xuyên chia sẻ liên kết, và cần theo dõi hiệu quả của liên kết đó, bạn nên đăng ký tài khoản để sử dụng được nhiều tính năng hơn.

Sau khi đăng ký và đăng nhập, bạn có thể rút gọn link nay. Thậm chí bạn có thể rút gọn 1 lần nhiều link nếu muốn. Bạn có thể bấm vào Tuỳ chọn nâng cao để cài đặt thêm các tính năng cho link rút gọn.

Các tính năng bao gồm tuỳ chỉnh link theo ý mình, đặt thời hạn kết thúc link, đặt mật khẩu bảo vệ và thêm ghi chú để dễ nhận diện.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một liên kết rút gọn cho nhiều liên kếu đích phục vụ quốc gia khác nhau bằng cách thêm Định vị vị trí. Chẳng hạn như khách truy cập ở Mỹ thì nó sẽ ra link đích là một trang tiếng Anh. Đổi lại ở Việt Nam thì nó sẽ ra trang đích là tiếng Việt.

Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng các liên kết đích khác nhau cho các thiết bị khác nhau thông qua tình năng Định vị thiết bị.

Tiếp theo, bạn có thể dán các mã Pixel theo dõi liên kết trên các mạng quảng cáo, mạng xã hội.

Bạn cũng có thể thêm các thông số vào phía sau liên kết (là các thông số nằm phía sau dấu “?” của liên kết) ở phần cài đặt thông số.

Bạn có thể quản lý các liên kết đã tạo, chỉnh sửa hoặc xoá nó.

Nếu có quá nhiều liên kết, để thuận tiện hơn trong việc quản lý bạn có thể tạo nhóm cho các liên kết.

Categories: Thủ thuật Web

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.