Công cụ tạo mẫu website UX nào đang Hot nhất 2018?

Ngày nay, thủ thuật web như là một nhân tố quan trọng trong quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ của các công ty thiết kế website. Trong đó, trải nghiệm người dùng góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm cùng với hiệu suất của nó. Và các công cụ tạo mẫu của nhà thiết kế như những người tham gia không thể thiếu trong quá trình sáng tạo UX, có sức ảnh hưởng lớn đến kết quả cuối cùng của thiết kế website. 

 

Đầu tiên, Website UX là gì?

Hay còn gọi là UX Design là một quá trình thiết kế lấy người dùng làm trọng tâm, cam kết tăng cường sự hài lòng của người dùng về chất lượng ứng dụng website. Là một quá trình thiết kế ước tính nhu cầu của người dùng, cải tiến và điều chỉnh giao diện ứng dụng, chức năng và các yếu tố tương tự dựa trên sự mong đợi của người dùng. Chính vì vậy trong toàn bộ quá trình, sự hỗ trợ của một công cụ tạo mẫu rất quan trọng.

Vai trò của công cụ tạo mẫu

  • Điều chỉnh và hoàn thiện kế hoạch thiết kế kịp thời theo yêu cầu của người sử dụng
  • Giao tiếp và thảo luận giữa nhà thiết kế với nhà phát triển, khách hàng, người dùng và nhiều người tham gia khác một cách tự do. 
  • Tối ưu hóa tương tác giữa con người với máy tính và giảm chi phí.

Bởi vì một công cụ tạo mẫu tốt thực sự rất quan trọng cho các nhà thiết kế UX chuyên nghiệp, nhằm tạo nên một sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu thực sự và đáng mong đợi của người dùng. 

Vậy công cụ tạo mẫu nào bạn cần cho thiết kế website UX?

3 công cụ tạo mẫu hữu ích mà bạn có thể ứng dụng để chuyển đổi ý tưởng của mình thành mẫu thực tế.

1. Mockplus

Là một công cụ tạo mẫu nhanh và dễ dàng giúp các nhà thiết kế tạo và hoàn thiện mẫu thử nghiệm ứng dụng điện thoại di động web/iOS/Android, điều chỉnh và tối ưu hóa tương tác một cách nhanh chóng. Nó chứa các thành phần cấu trúc mạnh mẽ và thư viện biểu tượng tiện dụng giúp cho nhà thiết kế bắt đầu và chỉnh sửa dự án của mình. Lợi thế của nó là giúp các nhà thiết kế chú ý đến cách họ có thể hoàn thành thiết kế ứng dụng, chứ không phải là cách tính từng tính năng hoạt động như thế nào.

Ngoài ra, kể từ sau khi bản phát hành phiên bản 3.2 ra đời đã nâng cao sự tương tác trực quan của nó, khi người dùng có thể dễ dàng thực hiện bằng cách kéo và thả đơn giản các tác vụ. Kết quả minh chứng là khi hiện nay số lượng người dùng đang ngày càng gia tăng, và đến năm 2018 nó vẫn là công cụ được ưa chuộng.

2. Balsamiq 

Là một công cụ tạo mẫu đơn giản có thể giúp các nhà thiết kế UX vẽ sơ đồ khung dây ứng dụng, cho phép người thiết kế tìm kiếm kéo và thả một thành phần cần thiết chỉ cần dùng chức năng Quick Add function. Và tính năng phác họa đơn giản cũng thuận tiện cho các nhà thiết kế chuyển đổi khái niệm của mình thành bản thảo mẫu trực quan. Vì vậy nó thực sự phù hợp với những nhà thiết kế yêu thích vẽ dự án trên một bảng và máy tính. 

 

3. UXPin

Là một công cụ tạo mẫu trực tuyến dựa trên một số nguyên tắc thiết kế trải nghiệm người dùng tốt nhất và cung cấp đến khách hàng một hộp công cụ với các mẫu thiết kế UX và các thành phần khác. Nó nổi bật với tính năng nhận xét và trò chuyện, thời gian thực của nó cũng thuận lợi cho người dùng tạo và hoàn thành dự án nhóm trực tuyến. 

Do đó, nó như một công cụ tạo mẫu dựa trên lưu trữ đám mây, rất phù hợp với các nhà thiết kế website UX  những người cần phải hoàn thành thiết kế toàn bộ, điều chỉnh và cải tiến một dự án mẫu trực tuyến. 

 

 

Chính vì vậy, nếu như bạn mong muốn chọn một thủ thuật web với công cụ tạo mẫu nhanh, dễ dàng và nhanh chóng với các tương tác thông minh, Mockplus chắc chắn là lựa chọn tốt nhất của bạn để xây dựng một nguyên mẫu thiết kế tuyệt vời UX. Nếu bạn chỉ muốn tải xuống một công cụ mẫu đơn giản có thể giúp bạn phác hoạ bản thảo càng sớm càng tốt, Balsamiq sẽ là hoàn hảo cho bạn. Và nếu bạn đang cố gắng thoát khỏi quá trình tải xuống và cài đặt rắc rối, UXPin dựa trên đám mây sẽ là một thử nghiệm tốt.

Nhìn chung, cho dù bạn là một nhà thiết kế UX có kinh nghiệm hay người mới bắt đầu, hy vọng 3 công cụ tạo mẫu này minh họa ở đây sẽ giúp bạn thiết kế một dự án mẫu thiết kế UX mà không chỉ đáp ứng được nhu cầu thực sự của người dùng khác nhau và cũng cải thiện đáng kể sản phẩm năng lực cạnh tranh.

  

Categories: Thủ thuật Web

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.