Có nên đầu tư vào các sàn cho nhận và cho thuê miner không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn zalo hỏi mình, và trong số đó có những người than bị mất vài trăm đến vài ngàn $ khi tham gia vào các sàn này. Mình xin phân tích theo ngu kiến của mình để các bạn có thêm định hướng khi tham gia đầu tư bitcoin, tránh để mất tiền oan nhé. Và mình xin nói rõ, những người đầu tư tiền ảo không được bất kỳ luật pháp nào bảo vệ, bị lừa thì tự chịu không ai giúp bạn lấy lại đâu. Cho nên phải tìm hiểu kỹ, cân nhắc rõ ràng. Mình cũng không khuyên ai tham gia đầu tư gì, chỉ chia sẽ những gì mình đã trải qua và có kinh nghiệm giúp các bạn thêm một chút kiến thức.

1. Các sàn cho nhận

Đây là nơi mà bạn được mời gọi hãy đăng ký tài khoản, mua các gói đầu tư có giá trị khác nhau và theo đó bạn sẽ nhận được % tiền lời mỗi ngày. Các lời mời gọi theo kiểu Liên kết Việt ấy, lợi nhuận rất cao, càng đầu tư nhiều, % lợi nhuận càng cao. Rồi nào là giới thiệu thêm người chơi, sẽ nhận được % hoa hồng, rồi những người đó mời được người khác chơi, mình lại nhận thêm hoa hồng của họ nữa. Theo kiểu như đa cấp vậy, mà đa cấp thì hiểu rồi, lấy tiền của người sau, trả cho người trước. Và đến 1 lúc không có người nào tham gia nữa, hoặc số người tham gia ít quá không đủ trả cho những người cũ thì tự động nó quịt hay cắt bớt lợi nhuận và đến một lúc nào đó sẽ ôm của chạy thôi. Có người than với mình là nguyên một xóm chơi loại này và đã mất tới vài trăm triệu. 

2. Các công ty cho thuê đám mây đào bitcoin

Nổi bật với loại hình này thì theo mình thấy có 3 thằng: HashOcean, Genesis Mining, Eobot. Còn nhiều hơn thì mình chưa biết và chưa tìm hiểu nhiều, vì mình không thích mấy loại này, chỉ tìm hiểu để viết bài.

– HashOcean thì rõ ràng rồi. Sau hơn 2 năm hoạt động rất uy tín, mình cũng tìm hiểu, đầu tư thử và nhận thấy là thời gian hoàn vốn rất nhanh. Các khoản đầu tư linh hoạt, dễ dàng tham gia đầu tư. Nhưng kết quả thì sao? Bùm.. Ảnh ôm hàng trăm triệu USD của người chơi và biến mất không để lại vết tích. Mặc dù đã có nhóm hacker vào cuộc truy tìm, và nhiều người chơi đã nhờ tới FBI vào cuộc truy tìm những người đứng sau. Nhưng rồi sao? Khả năng lấy lại tiền của người chơi là 0.1%. Thật ra mình nghĩ có nhiều người giàu lên nhờ HashOcean rồi, là những người tham gia từ lúc nó vừa bắt đầu, nhưng mấy người sau thì mất trắng. Cho nên chung quy thì vẫn là lừa đảo.

hasocean ngung hoat dong

– Genesis Mining. Mình đã có bài viết về công ty này tại đây. Sau khi đầu tư thử thì mình thấy lợi nhuận mang về là CỰC KỲ THẤP. Mình đã thử lấy profit của nó nhân với giá coin cao nhất trong vòng 1 tháng qua thì được kết quả là sau khi hết 1 năm hợp đồng thì bạn vẫn chưa hoàn vốn được. Mình đã có email hỏi, thì được trả lời là “do giá coin xuống thấp quá nên lợi nhuận thấp theo”. Câu trả lời cho thấy nó chỉ quan tâm bạn có đầu tư vào hay không thôi, còn bạn kiếm được bao nhiêu, lời hay lổ thì kệ xác bạn. 

– Eobot: cho chơi free. Mỗi ngày vào faucet nó sẽ cho bạn 1 ít tiền. Tiền kiếm được có thể đầu tư tiếp. Nhưng nếu chơi free thì chắc 1 năm kiếm cũng được $1. Ngoài ra bạn cũng có thể đầu tư mua những đám mây đào, nhưng lợi nhuận cũng khá là thấp nhé. Ở đây bạn có thể ký hợp đồng lên tới 5 năm. Thử tính toán lợi nhuận nhé!

222

Bạn đầu tư $100, thì mỗi tháng kiếm được 0.15055634 ETH. Giá ETH ngay thời điểm này là khoảng $11, mình lấy một giá cao hơn của ETH trước đây là $18 / ETH: 0.15055634 x 18 = $2.7 – một tháng kiếm được $2.7 => khoảng 37 tháng lấy lại vốn. Tuy hợp đồng tới 5 năm, nghĩa là bạn vẫn có cơ hội sinh lời, nhưng chắc gì Eobot không bị hack hoặc scam như HashOcean nhỉ?

3. Chơi Faucet

Là một dạng chơi game hoặc đánh captcha kiếm bitcoin. Quảng cáo thì là kiếm bitcoin nhưng thực tế kiếm cả năm không biết được 1/100 bitcoin chưa nữa. Chơi cái này chỉ tổ tốn thời gian thôi nhé, thời gian đó bạn ra đường chạy xe ôm hay phát tờ rơi kiếm tiền mà ngon hơn. Ngồi 20 tiếng trên máy tính chỉ để đánh captcha thì thật là tào lao, chưa kể tốn tiền điện cho máy.

Túm cái khố lại là, mình khuyên các bạn nên tránh 3 hình thức trên này. Hoặc hãy tìm hiểu cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia nhé. Bạn nào muốn đầu tư thì có thể đầu tư dàn máy đào bitcoin, hoặc tự lướt sóng kiếm lời, lời nhanh và nhiều hơn tham gia mấy thằng trên nhé. Thề luôn.

 

 

Categories: Bitcoin

Tags: ,,

7 Comments

 1. Các bài viết của bạn rất hay và bổ ích. Rất mong được đọc tiếp các bài viết của bạn cũng như được sự tư vấn của bạn.

  Reply
 2. Bạn có thể tư vấn giúp mình đầu tư một giàn máy đào bitcoin ở thời điểm hiện tại được không. Mình ở Bắc nên chỉ có thể lấy hàng ở HN được thôi. Thanks!

  Reply
  • bạn thăm dò thị trường ngoài đó xem vga 470 chừng nào có hàng.. sắm dàn 6 cây này được.. mấy thứ khác xem trong bài 6 nhé

   Reply
   • mình cũng đầu tư vào eobot là 3400 cloud, lúc đầu chạy tít lắm , tính 6 tháng hồi vốn mà giờ chắc phải 3 năm. ko biết có cách nào lấy lại tiền đâu tư được ko nhỉ? xin cảm ơn

    Reply
    • không lấy lại được nhé, chỉ có chờ thôi, chắc thuê gói 5 năm mà chịu khó đi bạn 🙂 genesis mình tính đang còn lổ vốn đây này

     Reply
 3. Bài phân tích của bạn khá dí dỏm & bổ ích, giúp cho những bạn đang có ý định chơi thử các website đào Bitcoin qua hình thức mua gói đào theo khả năng. Hoặc ngồi gõ captcha fi thời gian. Xem ra mấy loại hình này khó nhai rồi. Thank bạn!

  Reply

Leave A Reply

Your email address will not be published.