[Bitcoin-Phần 5] Cách kiếm bitcoin, đào bitcoin

Mặc dù bitcoin là đồng tiền chính trong thế giới tiền ảo và có giá khá cao nhưng không nhiều người trực tiếp đào bitcoin mà tập trung đào những coin có giá thấp, hoặc những coin vừa mới sinh ra chưa lên sàn. Mình cứ gọi chung là đào bitcoin cho dễ hen. Có rất nhiều cách để kiếm bitcoin, nhưng theo kinh nghiệm của mình thì có 3 cách sau bạn có thể áp dụng

1. Thuê những đám mây đào bitcoin

Các nhà đầu tư sắm những những chiếc máy tính cấu hình khủng để đào coin, sau đó họ sẽ chia sẻ lại cho bạn thông qua việc bạn tạo tài khoản và mua những đám mây đào, thực chất là họ bán cho bạn tốc độ đào (MHz / GHz) như kiểu bạn mua host hay VPS vậy. Những trang này ban đầu lúc nào cũng miễn phí, và thậm chí mỗi ngày cho bạn 1 ít coin để bạn mua đám mây. Nhưng bạn đừng bao giờ nghĩ tới việc là sẽ làm giàu từ chuyện chơi miễn phí nhé, có khi cả đời cũng k có tiền xài. Để đào được nhanh hơn, không có cách nào khác là bỏ tiền ra mua đám mây.

image

Mình đã thử chơi và tính toán trên 1 số nhà cung cấp, số tiền đầu tư càng nhiều thì bạn mới có thể kiếm tiền nhiều, tuy nhiên thời gian lấy vốn từ 3-7 tháng tùy nơi. Việc của bạn là phải đầu tư, đầu tư liên tục, càng nhiều càng tốt. Có thể trong vài tháng đầu bạn không thu được đồng nào vì cứ cày được bao nhiêu bạn phải đầu tư tiếp bấy nhiêu. Mình thì chưa đầu tư lâu dài nhưng nghĩ cũng có khả năng kiếm được tiền nếu bạn chịu khó đầu tư.

Lợi điểm của cách này là bạn chỉ việc mua, không mất công quản lý. Nhược điểm thì rất nhiều, lớn nhất đó là hợp đồng mua đám mây của bạn chỉ có giá trị trong vòng vài năm, sau đó họ sẽ thu lại và bạn phải mua lại đám mây, coi như 2 năm mất vốn, không tính tiền lời nhé, chưa nói đến việc có thể bị nó ăn gian nữa, còn các nhược điểm khác mình nghĩ các bạn có thể cũng suy đoán ra được.

Mình giới thiệu cho các bạn 2 dịch vụ cho thuê đám mây mà mình biết đó là Eobot và HashOcean. Sau khi khảo sát thì mình thấy Eobot nó lâu lấy vốn hơn, 7-8 tháng thời hạn thuê đám mây là 5 năm còn Hashocean thời gian lấy vốn là khoảng 3-4 tháng nhưng thời hạn thuê đám mây chỉ có 2 năm. Nhưng nếu bạn đầu tư nhiều, trong thời gian đó bạn cày được nhiêu đầu tư bấy nhiêu thì thời gian lấy vốn có thể nhanh hơn.

Theo mình thì bạn nên chơi ở HashOcean vì thời gian lấy vốn nhanh hơn sẽ ít rủi ro hơn. Đăng ký tại đây. Chúc các bạn may mắn!

2. Lướt sóng kiếm lời

Mỗi sàn bitcoin sẽ có nhiều đồng coin khác nhau, và giá của chúng thì nhảy như ếch vậy. Bạn đầu tư tiền vào sàn nào đó, xong rồi cứ ngồi canh giá lên bán giá xuống mua đơn giản vậy thôi. Một vài coin nó có chu kỳ lên xuống bạn có thể dựa vào đó để lướt sóng kiếm được nhiều. Bạn có thể mua coin ảo qua các chủ đầu tư, Việt Nam mình cũng có khá nhiều, họ sẽ chuyển qua tài khoản của bạn một số bitcoin tương ứng. Theo mình thì bạn nên mua USD để tránh bị lổ vì coin nhảy giá liên tục.

vi-btc-e

 

Biểu đồ giá bitcoin trong mấy ngày gần đây

Điển hình có nhiều người một lần lướt sóng có thể kiếm được tới $200 và có thể có nhiều người kiếm được nhiều hơn mà mình không biết.

3. Sắm máy đào bitcoin

Bitcoin thật ra là những thuật toán được mã hóa vô cùng công phu. Để đào được bitcoin, bạn cần có những chiếc máy tính cấu hình khủng về CPU và VGA đồ họa để giải mã. Thường thì người ta ít dùng CPU để giải mã mà chủ yếu dùng những Card VGA khủng để làm việc này.

12961468_1322491827766598_3332022514426575133_n

 

Chỉ cần lắp ráp, cài đặt hệ điều hành và các driver cần thiết cho VGA, sau đó tải phần mềm giải mã coin (tùy mỗi coin nó sẽ cung cấp cho bạn phần mềm giải mã kèm theo). Cấu hình ví và tài khoản cho phần mềm giải mã và chạy nó, sau đó bạn chỉ việc ngồi chơi tới cuối tháng trả một đống tiền điện choáng ngợp. Thật ra sau khi trừ tiền điện ra bạn sẽ lời lại một số tiền không nhỏ nên cứ an tâm.

Với cách này, bạn cần khoảng 5 tháng để lấy vốn, thực ra thì vốn của bạn cũng nằm ngay dàn máy chứ không có hết hạn dùng như đám mây, chỉ hết hạn bảo hành thôi. Mà thực ra cày đc khoảng 2 năm thì đem bán VGA đầu tư card mới, card càng mới ra thì càng nhẹ điện nhé và theo mình nên thay card mỗi 6 tháng khi có card mới ra. Main và CPU thì rẻ rề, ít hư. Nguồn thì mua loại bảo hành 5 năm cho an tâm, mắc thêm tí mà nó mượt mà.

Nhược điểm là bạn mất không gian và một ít thời gian quản lý, điện thì tốt nhất là dùng điện kinh doanh. Và nói chung phải canh me bọn trộm nữa, mình có đợt về 1 thùng VGA tối đó trộm nó vào cạy cửa, hôm sau phải chuyển hết ra phòng sau kêu thợ về làm lại cửa sắt hết. Trộm ở nước mình thì khỏi phải bàn rùi, nó đi trộm như đi chợ.

Kết luận: nếu bạn không có điều kiện thì nên thuê đám mây để đào bitcoin. Ngược lại thì hãy sắm những dàn máy để đào thì sẽ lời hơn. Và dù làm cách nào bạn cũng nên kết hợp lướt sóng để tăng thu nhập nhé. Chúc bạn sớm giàu.

 

Categories: Bitcoin

Tags: ,

15 Comments

 1. Theo kinh nghiệm riêng e thì các bác nên đầu tư dàn máy mà cày hoặc có vốn nhiều thì nên chịu khó lướt sóng kèm thêm kinh doanh BTC ( mở mấy site mua bán tự động ) . Chứ đi cày mấy trang đám mây hoặc free gì đó thì gom tới mấy chục năm mới lên dc

  Reply
 2. Đừng mơ mộng vào hình thức thuê đám mây của mấy ông to,chỉ có hoàn vốn hoặc lổ,nhất là các hợp đồng ngắn hạn 1-2 năm,hiện tại chỉ có Eobot là có khả năng kiếm thêm đc chút chút ( rất ít ).

  Mình từng đầu tư vô nhiều nhánh rồi,từ Hashocean,eobot và bây giờ là genesis mining ( đang hối hận đây ),và nhiều site khác nữa ===> không có ăn.

  Reply
 3. AD cho em hỏi có nên đầu tư máy đào chuyên dụng Antminer S7 để đào không? Hay là mua VGA về tự ráp rồi đào?

  Chờ phản hồi của AD.

  Reply
 4. AD ơi, mình đang chuẩn bị đầu tư 1 dàn tầm 6 Vga về cày cuốc.
  Vậy chi phí nằm khoảng bao nhiêu nhỉ.( bao gồm: Main, nguồn, vga ..)

  Mong phản hồi từ AD !!! Thanks.

  Reply
 5. Ad có thể cho mình xin sđt hoặc add zalo để tiện nói chuyện k? sđt mình 0918457456. Thanks.

  Reply
 6. muốn làm kiểu sắm máy đào coin mà vẫn chưa hiểu cách làm.
  giờ sắm một dàn máy xog làm gì để đào coin chả lẽ mua về vứt đó à ad

  Reply
 7. mình đã cài minergate theo link chủ thớt đưa nhưng khi chạy nó báo lỗi và xuất hiện ra màn hình windows\system32\cmd.exe vậy là sao đây chu thot ?

  Reply

Leave A Reply

Your email address will not be published.