[Bitcoin- Phần 10]- FAQ – Các câu hỏi thường gặp về bitcoin và đào bitcoin

Topic tổng hợp các câu hỏi mà nhiều bạn thường hỏi, mình trả lời nhiều lần mệt quá nên post lên đây, các bạn lên đây xem trước khi hỏi trực tiếp mình nhé, mình trả lời không xuể. Cám ơn!

1. Bitcoin có scam không?

A- Bitcoin bản thân nó là đồng tiền rất có giá trị được lưu hành nhiều nước trên thế giới và bản thân nó không lừa ai được. Scam chỉ khi có bàn tay con người dính vào, nhất là mấy sàn cho nhận mà nhiều bạn hay chơi. Có bạn than với mình rằng mất tới 40tr khi chơi mấy sàn cho nhận.

2. Khi nào thì hết bitcoin để đào?

A- Khoảng năm 2140. Mỗi năm có một lượng bitcoin nhất định được phân phát ra, và cứ năm sau số lượng còn một nửa của năm trước và cứ như thế cho đến khi hết số bitcoin vào năm 2140. Điều này đồng nghĩa càng về sau càng khó đào hơn, nhất là số lượng phu tăng lên nhiều. 

3. Đầu tư máy đào thì một tháng kiếm được bao nhiêu và khoảng bao lâu lấy lại vốn?

A- Tùy cấu hình máy mà bạn dùng, bao nhiêu VGA, VGA loại nào. Ngoài ra còn tùy thuộc vào bạn canh giá bán có đạt giá cao nhất không. Ví dụ mình đào lúc giá đang thấp và trữ đó đợi nó lên cao bán thì lời nhiều hơn. Từ đó thời gian lấy vốn cũng dao động từ 4-6 tháng, thậm chí nếu biết cách chơi chỉ cần 3 tháng là được. 

4. Độ khó là gì, tại sao lại có độ khó cao thấp trong khi tốc độ VGA không đổi?

A- Bitcoin được cấp phát theo hình thức như chơi xổ số, hên thì đào trúng. Cho nên càng nhiều người chơi thì xác xuất bạn trúng giải càng thấp, nghĩa là độ khó tăng lên. Cho nên độ khó không phụ thuộc vào VGA mà tùy thuộc vào lượng người đào. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng một chút bởi giá, giá cao nhiều người sẽ nhảy vào đào, thấy thấp họ lại nghỉ chuyển sang đào coin khác.

5. Mình làm theo cách bạn chỉ trong phần 7 đào eth nhưng eth-miner cứ bật lên là tắt?

A- Có nhiều nguyên nhân, bạn phải kiểm tra lại máy mình cài đặt driver và phần mềm đã chuẩn như trong phần 6 chưa. Drive phải đúng bản mình đưa, nếu có VGA onboard thì phải vào bios tắt đi. Ngoài ra phải xem lại mạng có ổn định không. Cấu hình ví và username trong eth-proxy và eth-miner đã chính xác chưa.

6. Sao mình vào trang http://dwarfpool.com/eth/address?wallet=địa_chỉ_ví thì nó ra trắng xóa?

A- Nếu máy chạy chuẩn, 15p – 1h sau thì trang này sẽ cập nhật cho bạn. Nếu không bạn xem lại câu hỏi số 5.

7. Anh bao nhiêu tuổi, có gia đình chưa?

A- Hờ, nhiều bạn cứ anh em vâng dạ mà không biết tuổi nhiều khi cũng ngại. Mình 28, có gia đình rùi nhưng ai có em gái 18-25 tuổi xinh thì cứ giới thiệu nhé, để mình giới thiệu lại cho thằng bạn làm giám đốc mà đang độc thân vì lùn quá!

8. Nên ráp dàn 4 VGA hay 6 VGA

A- Cái này là vấn đề cũng khá quan trọng với những bạn nhiều vốn đầu tư nhiều. Nếu bạn đầu tư nhiều thì nên làm dàn 6 VGA, 2 dàn 6 VGA hơn hẳn là 3 dàn 4 VGA. Vì nó liên quan đến thiết bị và điện, đầu tư 2 bộ main, cpu, ram, hdd vẫn hẳn tiết kiệm hơn rồi. Nếu chơi 1,2 dàn thì không thấy chênh lệch nhiều về điện, nhưng nếu có trên 4 dàn thì điện đóm là vấn đề lớn. 

9. Nếu sắm dàn máy thì có cần bỏ thời gian ngồi quản lý không anh?

A- Không, sau khi setup phòng ốc, dây nhợ, điện đóm và cài đặt chạy hoàn chỉnh thì bạn không cần phải ngồi canh nó 24/24 đâu. Chỉ khi nào vì sự cố gì đó mà bị tắt máy (mất điện) thì mới phải chui vào bật nó lên thôi. Bạn cứ cài teamview và bật chế độ chạy với win cho nó, có gì thì ngồi chỉnh từ xa.

10. Phần mềm đào coin có khi nào bị sụp không

A- Không, chỉ thỉnh thoảng chậm cập nhật coin do quá tải server thôi chứ công tác đào thì nó hoạt động suốt.

11. Em chơi mấy sàn cho nhận để kiếm bitcoin, anh thấy có ổn không

A- Không… biết, có thể có người có ăn, có người bị lừa. Đã là con người với con người thì khả năng 80% sẽ xảy ra lừa đảo dù làm bất cứ gì. Sự thật là có mấy bạn than với mình bị lừa tới cả 40tr. Nếu bạn xác định chơi kiểu đó thì phải tìm hiểu thật kỹ và cực kỳ cẩn trọng nhé…

12. Em mua đám mây đào có bị scam không, chơi cái nào thì hợp lý.

A- Mình đã tìm hiểu nhiều hình thức đào qua đám mây rồi, nói về scam thì mình không chắc. Một số thằng đầu tư hệ thống server và bán cho người dùng, một số thằng mua lại từ những thằng đầu tư server và bán để hưởng chênh lệch. Có người bị scam, nhưng có người kiếm được khá nhiều từ đó. Sau khi tìm hiểu thì mình có đầu tư thử vào thằng Hashocean, mục đích để tìm hiểu viết bài, xem tại đây.

13. Có cần mạng tốc độ cao khi cày bitcoin không?

A- Không cần cao đâu, nhưng phải cực kỳ ổn định. Hồi trước có xài 1 thằng ISP mà Internet gì cứ 2 tiếng rớt 1 lần điên với nó luôn.

14. Làm gì khi bị cúp điện?

A- Ngồi ngó nó chứ chi, có máy phát thì chạy máy phát.

15. Vậy nếu có điện lại thì mình phải vào bật máy và phần mềm à, có cách nào khác không?

A- Vào bios của main chỉnh chế độ tự động bật máy khi có điện (kiếm chỗ Power Management). Còn mấy app đào coin thì bạn cho nó tự chạy khi mở máy theo cách sau: Tự chạy phần mềm khi mở máy

 

 

 

Categories: Bitcoin

Tags: ,,

9 Comments

 1. Cho mình hỏi chút, nếu đầu tư đào bitcoin bằng VGA thì 1 dàn 6 VGA có đào ra được không? mình không hỏi vấn đề lời lãi, mà chỉ hỏi có đào ra đc không thôi, tại sợ độ khó tăng cao, đầu tư đào mà có khi chả ra đc thì mệt. Mình chưa đào bao h.

  Reply
  • vẫn đào được tốt nhé.. nhưng do độ khó cao lắm, vì bitcoin rất nhiều người đào (mấy công ty lớn cho thuê đám mây đa số đào bitcoin cả) nên mình tập trung đào những coin rác khác có lượng worker ít hơn thì dễ kiếm hơn.. hiện tại eth và exp là 2 đồng rác chất lượng dễ đào.. nhưng hiện độ khó cũng tăng khá cao rồi..

   Reply
 2. Cho em hỏi, mail gửi em địa chỉ ví mới trong khi ví cũ em đã và đang đào xới rất tốt mà, giờ em k login vào blockchain bằng ví cũ được, còn ví mới thì trống trơn k có đồng nào luôn, ad giúp e với

  Reply
 3. Ken cho minh xin dia chi fanpage va sdt nhe, minh co mot so thac mac mong ban tu van giup. sdt cua minh 01278887278

  Reply
 4. Mình cũng khai thác đuoc tầm 4 tháng nay rồi. Ae nào cần giâo luu hay hỏi gj thì lhe: 0931588484 trao đổi kiến thức

  Reply
 5. 2. Khi nào thì hết bitcoin để đào?

  A- Khoảng năm 2140. Mỗi năm có một lượng bitcoin nhất định được phân phát ra, và cứ năm sau số lượng còn một nửa của năm trước và cứ như thế cho đến khi hết số bitcoin vào năm 2140. Điều này đồng nghĩa càng về sau càng khó đào hơn, nhất là số lượng phu tăng lên nhiều.

  Chi với đồng tiền bitcoin là vậy? hay với đồng tiền khác cũng như vậy hả a? nếu đồng tiền khác nếu khác thì khác ntn hả a?

  Reply

Leave A Reply

Your email address will not be published.