Nâng tốc độ SEO với 8 thủ thuật chuyển đổi nhanh chóng trên Web

Đôi khi một sự thay đổi nhỏ ứng dụng có thể mang lại  tỷ lệ hiệu ứng cao trong tổng số doanh thu đạt được của nhà kinh doanh chuyên nghiệp. Thay đổi sự chuyển đổi – thủ thuật  Web có nghĩa là sự chọn lựa khác biệt giữa yếu tố tăng lợi nhuận hiệu quả hoặc mất mát.  Dưới đây là 8 thủ thuật chuyển đổi nhanh chóng bạn có thể thực hiện áp dụng trên trang Web của mình. 

1. Thêm thời gian đếm ngược

Nếu bạn muốn khách hàng tiềm năng thực hiện hành động nhanh chóng hãy tạo ra cảm giác cấp bách. Yếu tố tâm lí khách hàng là trọng điểm khi mưu cầu bán hàng, tâm lý nôn nóng hối thúc tạo chất xúc tác cho khách hàng. Hãy tạo một đồng hồ đếm ngược trên mỗi trang chuyển đổi, khiến khách mua hàng trong vòng vài phút.

Ví như ở đây nhà bán lẻ simply Hike tại Anh đã thực hiện  đếm ngược gần lời kêu gọi hành động, điều này chỉ có thể khuyến khích khách hàng với tâm trí “muốn ngay bây giờ”. 

ảnh web có time đếm ngược
ảnh web có time đếm ngược

2. Tích hợp điểm đạn

Nội dung web của nhà kinh doanh cần hướng đến hình thức” mì ăn liền” – dạng “tháp ngược” đưa thông tin quan trọng lên đầu đơn giản xúc tích và dễ cập nhật. Theo thống kê của các chuyên gia về sự truy cập của khách hàng: sự suy giảm trung bình lượt xem vào năm 2015 là 8,25 giây, giảm 3,75 so với năm 2010. Còn theo Viện thống kê Brain, 17 phần trăm lượt xem trang ít hơn bốn giây, do đó yêu cầu về nội dung hình thức Web là cần thiết. Hơn nữa, nghiên cứu khả năng sử dụng web của Jakob Nielson cho thấy gần 80% người dùng web nhìn  thay vì đọc, ứng với công nghệ thông minh và cuộc sống hiện đại ngày nay tỉ suất nhiều người truy cập vào trang web khi đang hoạt động di chuyển là rất cao. Vậy nên việc áp dụng thay đổi các khối văn bản vào 1 danh sách hoặc các điểm đạn chú ý là yêu cầu thiết thực. 

3. Thay đổi màu chữ

Mỗi màu sắc đều ảnh hưởng đến các khách hàng tiềm năng tiêu thụ thông tin trên trang Web của bạn. Màu sắc gợi lên cảm xúc liên kết với ý tưởng kinh doanh của bạn. Khi xây dựng một trang web hiệu quả màu sắc phải được đi đầu trong tâm trí của bạn,…làm sao để nó tương tác với phạm vi cảm xúc của khách truy cập. 

web chon font chữ màu sắc
web chon font chữ màu sắc

4. Xóa bỏ tính từ và vị từ

Hầu hết các trang web hiện nay đang mắc 1 lỗi nhỏ mà không nhận ra đó là sử dụng quá nhiều thành tố tính từ và vị từ cập nhật trên trang web của mình. Mặc dù việc sử dụng các từ như : tuyệt nhất, tiên tiến, dẫn đầu, nhanh…thực sự những từ này không mang lại hiệu quả khi bạn chứng minh cho thấy thực lực kinh doanh của mình. Hãy chuyển đổi hệ thống vị từ sang động từ nhằm kích thích sự hành động.

5. Tôn sự đơn giản 

Google gần đây đã cho thấy hai yếu tố hấp dẫn của một trang web: các trang web có độ phức tạp thị giác thấp (đơn giản) và tính nguyên mẫu cao (đại diện cho ngành của họ) hấp dẫn nhất đối với người dùng web. Để thích ứng với điều này, sử dụng không gian trắng để nhấn mạnh điều quan trọng. Tháo các thanh bên, giữ thanh dẫn trên cùng sạch sẽ, thu nhỏ văn bản và chỉ sử dụng một vài hình ảnh mạnh mẽ. 

6.Tạo sự ngạc nhiên cho khách truy cập

Trang Web mong muốn làm cho khách truy cập trang web gần gũi hơn … Các nhà thần kinh học khẳng định tính mới mẻ yếu tố bất ngờ giúp  thúc đẩy duy trì tinh thần và truyền thông tin tốt hơn. Mọi người thường sử dụng nhân tố này  để tạo sự cuốn hút khi đọc nội dung thông thường trên web. Tại sao không gây sốc khách truy cập của bạn bằng cách bao gồm một hình ảnh độc đáo, quảng cáo, hoặc mặt cười?.

7. Địa chỉ phản đối Sản phẩm/ Dịch vụ của bạn

Mọi người thường có tâm ý hoài nghi về hoạt động kinh doanh online trực tuyến trên trang thương mại điện tử. Hãy mang yếu tố đó ra để thể hiện trên trang web của bạn điều đó sẽ vô tình mang lại hiệu quả ngược. Đừng đắn đo khi có khách hàng nghi ngờ sản phẩm của bạn hãy lấy đó để thuyết phục khách hàng tiềm năng khác. Hãy dùng nguồn tài nguyên này cung cấp thông tin, tránh nội dung bán hàng hãy chú trọng sự thể hiện chuyên nghiệp tháo vát trong kinh doanh của bạn. Để bắt đầu hãy tạo 1 danh sách tất cả các khách hàng phản đối mà bạn có sau đó giải quyết và thay đổi tư duy thuyết phục và biến họ thành khách hàng tiềm năng.

8. Chứng minh

Nghèo chính tả và ngữ pháp làm cho trang web của bạn trông không đáng tin cậy. Sự chú ý đến chi tiết là rất quan trọng, đặc biệt là khi trang web của bạn đang bán thứ gì đó. Bạn muốn ủy thác thêm một nguồn khán giả lớn đến mức họ mua hàng. Vì vậy, thực hiện thêm bước đó và có một biên tập viên chuyên nghiệp kiểm chứng nội dung của bạn!

Categories: Thủ thuật SEO

Tags: ,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.