HYIP – Kiếm tiền siêu lợi nhuận là gì?

HYIP là gì?

HYIP viết tắt của từ High Yield Investment Programs, nghĩa tiếng Việt là Các Chương Trình Đầu Tư Siêu Lợi Nhuận. Nói là siêu lợi nhuận là bởi vì với mỗi gói đầu tư chúng thường mang lại lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với gởi tiền vào tài khoản ngân hàng. Con số này khoảng 3% – 8% phụ thuộc vào từng khu vực và từng nhà quản lý.

Kiếm tiền HYIP online: Là các trang Web được lập ra cho bạn nạp tiền đầu tư vào. Sau đó lợi nhuận sẽ tăng theo từng ngày, hoặc chu kỳ, hoặc tháng với mức lãi suất rất cao từ 1% / ngày đến 50% / tháng. 

Các đặc điểm của HYIP

+ Đa số các sàn Hyip không chấp nhận thanh toán bằng Paypal vì thực chất nó là một tài khoản ảo, tuy nhiên hiện nay cũng có một số sàn chấp nhận PP.
+ HYIP sớm hay muộn cũng sẽ scam, vấn đề là thời gian.

+ Các trang hyip yêu cầu lượng tiền đầu tư tối thiểu rất thấp, 1$ cũng có thể đầu tư được.

+ Các site Hyip thường che dấu người đứng đầu, nên có mất tiền thì ráng chịu chứ không ai giúp bạn được.

+ Các trang hyip luôn cam kết lợi nhuận tại mọi thời điểm

+ Tốc độ thành scam của các site HYIP rất là nhanh, chính vì thế trước khi đầu tư bạn nên tham khảo kinh nghiệm trên các diễn đàn lớn hay tại blog của tôi để có quyết định chính xác khi tham gia cuộc chơi mạo hiểm nhưng cũng rất thú vị này.

Các kiểu chơi HYIP phổ biến

Có 2 dạng hyip phổ biến:

+ Long-term : Đây là loại Hyip chơi dài hạn, lãi suất thường thấp, chỉ khoảng 1-4%/ngày, kỳ hạn thường là vài ba tháng.

+ Short-term: Đây là loại Hyip chơi ngắn hạn, thường đưa ra các mức siêu lãi suất: 30-100%, các site này thường hoạt động theo hình thức kim tự tháp- pyramid scheme(mô hình ponzi) lấy tiền của người sau trả người trước, ai tham gia sớm thì rủi ro càng thấp. Đặc điểm của site dạng này là thời gian sống chỉ tính bằng ngày.

Làm thế nào để biết được site HYIP scam

Các bạn có thể vào : http://www.domaintools.com/reverse-ip/

Sau đó nhập địa chỉ trang HYIP vào và Lookup xem, nếu có nhiều site khác được tạo chung từ cùng một IP với trang đó thì khả năng scam là rất cao.

Ngoài ra các bạn cũng nên cảnh giác với những site Hyip có dạng như sau :

– Giao diện đơn giản và sơ sài.

– Tỷ lệ lãi rất cao với thời gian trả lãi thấp.

– Sử dụng host free, domain free

– Domain name không có license

Hoặc có thể monitor trang đó ở địa chỉ http://allmonitors.net/top/

Nếu gặp các trang như trên thì các bạn nên cảnh giác và suy nghĩ kĩ trước khi đầu tư. Các trang HYIP càng ngày càng có nhiều hình thức khác nhau, khi thì đầu tư ô tô, khi thì hiệu cầm đồ, khi thì đầu tư trang trại, nhưng xét chung lại vẫn là lấy tiền người sau trả người trước. Và cuối cùng là, thằng nào rồi cũng đi tới Scam mà thôi.

 

Categories: HYIP

Tags: ,,,,

1 Comment

Leave A Reply

Your email address will not be published.